Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 04/07/2022 14:09

Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XVI

(Haiphong.gov.vn0 - Sáng 4/7, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc với các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc tiếp xúc. Dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.


Quang cảnh cuộc tiếp xúc


Tại cuộc tiếp xúc, cử tri là các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố được thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp dự kiến được tiến hành trong 2,5 ngày (18 - 20/7/2022).

Cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, trong đó vừa thích ứng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới có hiệu quả; tiếp tục duy trì ổn định tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh với nhiều chỉ tiêu khởi sắc. Việc thực hiện Chủ đề năm 2022 của thành phố bước đầu có kết quả tích cực. Nhiều dự án quan trọng được khởi công và khánh thành.

Cử tri Lê Danh Xương, Nguyên Ủy viên TW Đảng, Nguyên Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Cử tri nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố cũng nhất trí với báo cáo 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đối với một số chỉ tiêu đạt thấp, cần làm rõ nguyên nhân; quan tâm tháo gỡ các điểm nghẽn để khôi phục tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố. Đồng thời đề nghị thành phố cần quan tâm đến đồ án điều chỉnh quy hoạch thành phố giai đoạn 2025-2030, tầm nhìn đến 2045; quan tâm hơn đến lĩnh vực y tế; chuyển đổi số là lĩnh vực mới, cần cụ thể hoá và đẩy mạnh tuyên truyền; chú ý đến tình trạng ngập lụt hiện nay, quan tâm đến vấn đề thoát nước, xử lý nước thải, khí thải; quan tâm hỗ trợ đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhất là sau đại dịch Covid-19; khôi phục và tiếp tục mở các đường bay nội địa cũng như quốc tế; tập trung công tác giải phóng mặt bằng các dự án; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nhà ở cho công nhân...

Cử tri Nguyễn Đình Bích, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Nguyên Phó Chủ tịch TT HĐND TP phát biểu tại cuộc tiếp xúc
 

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố cũng đồng tình với các Đề án trình tại Kỳ họp. Tham gia vào Đề án sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2022, cử tri cơ bản đồng tình và lưu ý cần xem xét kỹ và có lộ trình, tránh tình trạng chia tách, sáp nhập, mục tiêu là hoạt động hiệu quả, phân biệt rõ nhiệm vụ của cơ quan quản lý Nhà nước và các thôn, tổ dân phố. Đối với Đề án tổng thể thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2050, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố đề nghị cần đánh giá kết quả thực hiện hiện nay, nhân rộng mô hình hiệu qủa, cân nhắc chi phí, xóa bỏ bãi rác tạm, ứng dụng số hóa trong xử lý rác thải, phân loại rác...

Với Đề án về mức chi thu nhập bình quân tăng thêm cho các cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan chính quyền, Đảng, đoàn thể do thành phố quản lý, cử tri nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố đều cho rằng đây là Đề án cần thiết, góp phần động viên cán bộ, công chức, viên chức làm việc hiệu quả hơn và cần phải sớm triển khai Đề án này.


Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trưc UBND thành phố đã dành thời gian phân tích, làm rõ thêm về những kết quả tích cực cũng như hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố thời gian qua; đồng thời giải trình một số vấn đề các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố nêu tại cuộc tiếp xúc.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng cảm ơn ý kiến cụ thể trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn kế thừa, phát huy thành quả của các lãnh đạo qua các thời kỳ, quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí cũng thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong thời gian tới và mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố tiếp tục quan tâm, ủng hộ, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển chung của thành phố.


Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, sát với tình hình hiện nay của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng chí khẳng định, những kết quả đạt được hiện nay của thành phố có sự đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, đã thường xuyên quan tâm theo dõi, tham gia ý kiến quan trọng vào các chương trình lớn của thành phố. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố, các sở, ban, ngành chức năng tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo, đề án trước khi trình tại Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XVI.

Hoàng Tùng - Đàm Thanh

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn