Thực hiện nghiêm công tác cách ly tại nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 4/5, Đoàn công tác liên ngành do Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục làm Trưởng đoàn đi kiểm tra một số cơ sở cách ly chuyên gia trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Đoàn công tác làm việc tại khách sạn Cảnh Hưng

Qua kiểm tra công tác cách ly tại khách sạn Cảnh Hưng thuộc địa bàn quận Hồng Bàng, đại diện các Sở, ngành, địa phương cho biết: công tác cách ly được khách sạn thực hiện khá nghiêm túc. Các chuyên gia thực hiện cách ly được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi vào khách sạn, tổng 2 lần trong quá trình cách ly 14 ngày tại đây. Hằng ngày, nhân viên y tế đến kiểm tra giám sát thân nhiệt. Lực lượng Công an trực gác 24h/24h. Nhân viên phục vụ của khách sạn đã được tập huấn đầy đủ trước khi khách sạn chính thức vận hành cách ly cho các chuyên gia. Mỗi nhân viên phục vụ phải đảm bảo làm việc 1 ca liền 14 ngày mới được ra ngoài. Việc phục vụ khách đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt, nhân viên mặc quần áo bảo hộ đến đưa đồ ăn hoặc đồ dùng để tại cửa phòng, sau khi nhân viên đi, khách mới ra lấy đồ. Việc thu gom rác thải cũng được thực hiện chặt chẽ theo yêu cầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Khách sạn Cảnh Hưng

Về trường hợp có chuyên gia hoàn thành thời gian cách ly tại khách sạn, về nơi cư trú phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, đại diện khách sạn cho biết, ngay sau khi khách trả phòng, khách sạn đã phun khử khuẩn toàn bộ phòng khách ở, 2 ngày sau nhân viên mới vào dọn dẹp. Ngay sau khi nhận được thông tin về khách nhiễm bệnh, lực lượng chức năng tiếp tục cho khử trùng một lần nữa phòng khách đã ở và toàn bộ khuôn viên khách sạn. Đến nay 69 chuyên gia và 37 nhân viên khách sạn đã lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. Trong chiều nay sẽ tiến hành xét nghiệm 11 mẫu tiếp theo của các trường hợp liên quan.

Đoàn công tác làm việc tại khách sạn Sông Giá

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, ngành, địa phương, đơn vị, Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục ghi nhận các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc, tiến hành truy vết và xét nghiệm các trường hợp liên quan. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị khách sạn và các lực lượng chức năng liên quan lấy mẫu xét nghiệm của các trường hợp đã hoàn thành cách ly và nhân viên cơ sở ra khỏi khách sạn từ ngày 1/5. Trước mắt, khách sạn không tiếp nhận thêm trường hợp nào mới vào cách ly, không cho các trường hợp hết hạn cách ly ra khỏi khách sạn cho đến khi có chỉ đạo mới. Yêu cầu khách sạn bố trí chuyên gia cách ly 1 người/1 phòng, tối đa 2 người/1 phòng, nếu trong phòng đảm bảo khoảng cách giữa các giường. Trong quá trình cách ly, tuyệt đối không cho khách ra khỏi phòng khi chưa có yêu cầu, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Phối hợp với Công ty TNHH Môi trường đô thị xử lý rác thải chặt chẽ theo quy định, không để mầm bệnh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Sau khi các chuyên gia hoàn thành cách ly, phải làm thủ tục bàn giao cho doanh nghiệp đến đón và chịu trách nhiệm về công tác cách ly tại nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp theo, thông báo cho chính quyền địa phương nơi các chuyên gia sẽ thực hiện lưu trú.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đến làm việc tại khách sạn Sông Giá, nơi đang thực hiện cách ly cho 40 chuyên gia nước ngoài. Đoàn công tác đánh giá cao công tác thực hiện cách ly tại khách sạn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tuy nhiên Phó Giám đốc Sở Y tế cũng nhấn mạnh, phải làm tốt công tác an ninh trật tự trong các khách sạn để dịch bệnh không có nguy cơ phát tán ra cộng đồng.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn