Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 26/3/2020 và Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố có Công văn số 2449/UBND-VX, ngày 4/4/2020, chỉ đạo cụ thể như sau:

Thành phố Hải Phòng tổ chức cách ly y tế tập trung đối với tất cả những người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4/2020. Người cách ly (những người vào Hải Phòng không thuộc quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện rà soát trong các Khu dân cư và tổ chức đưa người đi cách ly tập trung theo quy định. Giao các Chốt trưởng các Chốt Kiểm soát ra vào thành phố tổ chức đưa và bàn giao người phải cách ly từ các Chốt về thẳng các Khu cách ly tập trung.

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác: phải có Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND các quận, huyện (gửi kèm mẫu); khi trở về từ các địa phương có dịch phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. Giao các Chốt Kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố triển khai thực hiện ngay.

Đối với các Chốt Kiểm soát dịch bệnh: Đối với các Chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố: Bổ sung thêm lực lượng Công an, Quân đội và 2 xe mô tô chuyên dụng để dẫn các xe từ các tỉnh, thành phố khác về các Khu cách ly tập trung của thành phố. Giao Công anh thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố triển khai thực hiện.

Bố trí thêm một số Chốt phụ (không quá 12 người/Chốt) tại các tuyến đường, ngã rẽ trước khi đến các Chốt kiểm sọát của thành phố đảm bảo không để lọt người đến từ vùng có dịch vào thành phố. Giao Chốt trưởng các Chốt kiểm soát của thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các quận, huyện triển khai thực hiện.

Phát Giấy xác nhận cho phép phương tiện được vào thành phố: Giao Công an thành phố chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cung cấp mẫu Giấy cho các Chốt kiếm soát của thành phố để quản lý và cấp Giấy xác nhận.

Tiếp tục không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Nếu vượt quá số người phải đưa vào Khu cách ly tập trung của thành phố. Đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tại các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng đã có xác nhận hoàn thành cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền thì được phép vào thành phố và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với các Chốt giữa các quận, huyện: Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện tự rà soát và điều chỉnh theo hướng dừng hoạt động của một số chốt, đặc biệt là các chốt của các quận để tập trung nhân lực cho các Chốt kiểm soát của thành phố và các công việc khác.

Đối với các chốt của các quận, huyện còn lại; các chốt của xã, phường, thị trấn và Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố (thành lập theo theo Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy) tập trung thực hiện những nhiệm vụ sau: Tập trung kiểm tra, rà soát những người ở các địa phương có dịch về Hải Phòng đang ở trên địa bàn để tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly tập trung của thành phố. Tăng cường giám sát người dân, hạn chế tối đa người dân ra khỏi nhà. Chỉ cho người dân ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, các công trình xây dựng, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác theo quy định.

Dừng hoạt động của các Doanh nghiệp không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m một người trong khi làm việc. Giao Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng rà soát các Doanh nghiệp trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, các Khu công nghiệp; trình Chủ tịch UBND thành phố trong ngày 4/4/2020 để quyết định các Doanh nghiệp phải tạm đình chỉ hoạt động. Chủ tịch UBND các quận, huyện rà soát các Doanh nghiệp còn lại trên địa bàn; trình Chủ tịch UBND thành phố trong ngày 5/4/2020 để quyết định các Doanh nghiệp phải tạm đình chỉ hoạt động.

Dừng hoạt động 100% số lượng xe của các hãng Taxi trên địa bàn thành phố. Giao Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện.

Đối với các Trung tâm thương mại, siêu thị, Chợ và cửa hàng: Dừng hoạt động của các gian hàng, cửa hàng, các điểm kinh doanh các mặt hàng không phải là hàng hóa thiết yếu. Giao Sở Công Thương và Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo quy định.

Chốt kiểm soát tại hồ Tam Bạc mới được lập chiều nay 4/4 để kiếm soát không để tình trạng người dân đi bộ, tập thể dục đông người quanh hồ. Ảnh: Duy Thịnh

Dừng hoạt động của các công viên trên địa bàn thành phố. Giao Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các Đơn vị quản lý các công viên công cộng trực chốt, không cho người dân đến.

Giao Công an thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn, lực lượng Thanh tra tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không thực hiện theo quy định.

Các nội dung đã chỉ đạo tại các Văn bản trước đây của thành phố không đề cập tại Văn bản này vẫn tiếp tục thực hiện.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội thành phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện.

 

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn