Thủ tướng Chính phủ biểu dương lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

 (Haiphong.gov.vn) – Chiều 18/10, tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị thành phố; các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Khắc Nam, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tham dự hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng dự hội nghị tại điểm cầu Hải Phòng

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế, các thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên, cán bộ y tế với tinh thần tình nguyện xung phong, sẵn sàng lên đường để hỗ trợ cho các địa phương chống dịch. Đến ngày hôm nay, những cố gắng, nỗ lực, đóng góp, hy sinh của lực lượng tuyến đầu đã mang thành công bước đầu, dịch bệnh được khống chế tại tâm dịch và được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Hàng nghìn cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế đã bị nhiễm COVID-19, có người đã vĩnh viễn ra đi khi vẫn đang tràn đầy hoài bão và cháy bỏng khát vọng cống hiến. ​

Cũng tại hội nghị, đại diện lực lượng tuyến đầu các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng ôn lại những ngày cam go trong cuộc chiến với dịch bệnh. Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chống dịch đã nỗ lực gấp nhiều lần so với bình thường, làm việc dài ngày trong môi trường lây nhiễm và căng thẳng. Nhưng những khó khăn đó đều không cản trở được tinh thần của người thầy thuốc với phương châm “coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết”. Tất cả đều xác định “Không được phép buông tay”, vượt lên mọi gian khổ, sẵn sàng đón nhận rủi ro về phía mình, cống hiến hết mình, phát huy sáng tạo, đoàn kết hiệp lực để chiến thắng dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự xúc động, chia sẻ những mất mát hy sinh của đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu, nhất là từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay và gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến gia đình các y, bác sỹ. Với ngành y tế, hơn 5 tháng qua là thời gian thật sự khó khăn và đầy thử thách trong lịch sử của ngành. Cùng lúc phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ: Thần tốc chống dịch, hạn chế số lượng ca mắc, điều trị giành giật sự sống cho các bệnh nhân, giảm thiểu số ca tử vong; đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng bảo đảm hiệu quả, an toàn để sớm bao phủ vắc xin cho người dân. Thủ tướng mong muốn đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế tiếp tục đóng góp trách nhiệm, tâm huyết, chữa bệnh cứu người trong bất cứ hoàn cảnh nào. Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các Bộ, ngành tích cực nghiên cứu, đề xuất các chính sách hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu, khen thưởng kịp thời để tôn vinh những tấm gương điển hình trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Bằng khen cho các cá nhân

 Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen cho 138 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 lần thứ 4, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Hải

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn