Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 24/11/2021 08:32

Thao diễn “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19”

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 24/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức thao diễn ngày sơ cấp cứu thế giới năm 2021 chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19”.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng diễn tập tình huống cấp cứu người nhiễm COVID-19 tại nhà

Thao diễn nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng, tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp, đặc biệt đối với những người nhiễm và có nguy cơ cao nhiễm COVID-19. Đồng thời, khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có kỹ năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ những người xung quanh, đặc biệt trong tình huống có nguy cơ/bị nhiễm COVID-19, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 có tác động ảnh hưởng làm gia tăng nguy cơ tai nạn thương tích tại nhà và hạn chế khả năng tiệp cận các cơ sở y tế của người dân.

Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng diễn tập tình huống người gặp tai nạn giao thông

Tham gia thao diễn, sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã diễn tập tình huống cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19, đang điều trị tại nhà và có diễn biến nặng; sinh viên Trường Đại học Hải Phòng diễn tập tình huống cấp cứu người tai nạn giao thông ngang đường. Các tình huống đều có khả năng xảy ra đột xuất, bất ngờ trong thực tế, nếu mọi người dân gặp phải tình huống đó đều có kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu thì sẽ hạn chế được mức độ nguy hại đối với người bị tai nạn, góp phần giữ được tính mạng, tăng khả năng hồi phục sức khỏe của người bị nạn.

Hồng Nhung

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS