Thành phố Hải Phòng làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bầu cử đại biểu Quốc hội hóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 11/5, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021 và triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo một số sở, ngành.


Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo tại cuộc làm việc


Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng Hải Phòng đã thành công bước đầu trong kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục đạt được những kết quả nổi bật. Các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu của thành phố hầy hết duy trì mức tăng trưởng và bám sát kế hoạch năm 2021; kết cấu hạ tầng  kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung đầu tư. Cùng với đó, công tác an sinh được chú trọng, chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động nhân dân được Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả, nhất là công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử được thành phố thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực, chủ động, đồng bộ, bảo đảm tiến độ và đúng pháp luật về bầu cử. Thành phố đã thành lập Ủy ban bầu cử tại 15 quận, huyện và 217 xã, phường, thị trấn; 3 ban bầu cử đại biểu Quốc hội và 14 ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố. Có tổng số hơn 1,5 triệu cử tri thành phố tham gia bầu cử tại 1.552 khu vực bỏ phiếu. Đến ngày 11/5, đã hoàn thành tổ chức các hội nghị trực tuyến từ quận, huyện đến các xã, phường, thị trấn để 15 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri tại 3 đơn vị bầu cử. Đồng thời, từ hôm nay bắt đầu tổ chức các hội nghị đầu tiên tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI. Ủy ban bầu cử thành phố cũng chủ động các phương án tổ chức bầu cử trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Tại cuộc làm việc, thành phố Hải Phòng đề nghị Quốc hội cho phép thành phố được giữ ổn định tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách Trung ương và ngân sách thành phố Hải Phòng như giai đoạn 2017-2021 để có nguồn lực đảm bảo khả năng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị; quan tâm, tăng mức vốn bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 cho thành phố nhằm thực hiện các mục tiêu, định hướng phát triển theo Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị...


Đồng chí Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại cuộc làm việc


Phát biểu tai cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận thành phố Hải Phòng đã phản ứng rất nhanh, khẩn trương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nên đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn; đồng thời làm tốt công chuẩn bị bầu cử với quyết tâm chính trị rất lớn; đặc biệt công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại 3 đơn vị bầu cử đã được thành phố triển khai chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng, sáng tạo; hội nghị tiếp xúc đã kết nối trực tuyến đến các xã, phường, thị trấn và phát thanh đến với đông đảo cử tri, qua đó chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội được truyền tải đến các tầng lớp Nhân dân. Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được quan tâm đẩy mạnh trên các cơ quan báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan tạo không khí trong Nhân dân về ngày bầu cử. Thành phố cũng đã xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Thành ủy Hải Phòng đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp trên các lĩnh vực nên kinh tế - xã hội của thành phố trong 4 tháng qua đạt nhiều kết quả đáng mừng, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Thành ủy Hải Phòng tập trung tổ chức quán triệt, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhằm sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống; quyết liệt thực hiện phát triển đô thị gắn với chỉnh trang đô thị, đây cũng là nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền thành phố nỗ lực thực hiện trong năm 2021, góp phần thực hiện tốt Chủ đề năm. Hải Phòng cũng cần quan tâm đến hạ tầng cho sản xuất, trong đó có hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tạo tiền đề thuận lợi cho thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế. Trong nông nghiệp cần chú ý phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và phát triển các mô hình hợp tác xã. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý, một yêu cầu quan trọng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời điểm này là cả hệ thống chính trị của thành phố cần vào cuộc tích cực, khẩn trương cho công tác tổ chức bầu cử bởi thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều trong khi khối lượng công việc cần triển khai rất lớn và đặt trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến mới hết sức khó lượng, vì vậy thành phố cần có các phương án đảm bảo an toàn trong cuộc bầu cử; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản hướng dẫn các địa phương tổ chức bầu cử thực sự an toàn, đúng luật định...

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn