Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/02/2021 13:29

Thành phố Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 19/2, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy nghe báo cáo và cho ý kiến về: Tình hình, kết quả chăm lo, tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố và hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và một số lãnh đạo các ngành liên quan.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại cuộc họp


Chăm lo chu đáo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố đã trợ giúp, tặng quà người có công cho 147.406 lượt người với mức 4,5 triệu đồng/suất với tổng số tiền 236.939 triệu đồng, bằng 111,1% so với Tết 2020 (Tết 2020 là 213.257 triệu đồng); trong đó, nguồn xã hội hóa với số tiền 3.710 triệu đồng. Công tác chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chúc thọ, mừng thọ cho 53.538 lượt người, với tổng kinh phí 44.992,3 triệu đồng, tăng 1,91% so với Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (Tết 2020 là 44.151 triệu đồng), trong đó xã hội hóa là 18.656,8 triệu đồng.

Tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn thành phố dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cơ bản ổn định, không có nhiều biến động. Tình hình quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định. Thành phố tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa (ngày 12/2/2021) tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn để truyền hình trực tiếp cho Nhân dân đón Tết bảo đảm an toàn, đúng quy định.


Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp


UBND thành phố đề xuất hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 29/2/2020 đến ngày 18/2/2021, Hải Phòng đã lấy 30.162 mẫu xét nghiệm, 28.650 mẫu âm tính, 1.512 mẫu chờ kết quả. Hiện, còn 4.662 người đang cách ly tập trung, 8.214 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Từ khi bùng phát dịch đợt 3 tại các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thành phố đã tập trung chỉ đạo và có những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố.


Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại cuộc họp


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương và những đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương trong việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông hàng hóa xuất, nhập khẩu, thành phố Hải Phòng cũng đã có những giải pháp linh hoạt nhằm tháo gỡ và tạo điều kiện giải quyết cho việc lưu thông hàng hóa của tỉnh Hải Dương nhưng vẫn đảm bảo công tác ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh từ Hải Dương vào Hải Phòng.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, toàn bộ hệ thống chính trị của thành phố đã vào cuộc quyết liệt và đạt được thành công với 3 mục tiêu. Mục tiêu thứ nhất, đó là: Cùng với thành công ca Đại hội Đảng các cấp, thành phố đã chuẩn bị chăm lo chu đáo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán, nhất là các gia đình chính sách, người có công; đường phố, công viên được trang hoàng tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố đã có những biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch như: cho dừng hoạt đng lễ hội, các hoạt động đông người tại các công viên, tạm dừng các quán hàng ăn, uống... và đã nhận được sự ủng hộ, cùng chung tay của Nhân dân thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp thành phố đề ra và đạt được kết quả đến ngày hôm nay.


Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp


Mục tiêu thứ 2 là cùng với chăm lo cho nhân dân đón Tết, công tác phòng, chống dịch bệnh được thành phố, các cấp ngành, địa phương thực hiện tốt, nhất là trong việc tổ chức truy vết, cách ly, xét nghiệm kịp thời để dịch bệnh không lây lan vào thành phố.

Mục tiêu thứ 3 thành phố đạt được đó là, cùng với phòng, chống dịch và chăm lo nhân dân đón Tết Nguyên đán, thành phố vẫn duy trì phát triển kinh tế - xã hội trong 2 tháng đầu năm 2021 và đạt mức cao nhất từ trước đến nay, đặc biệt là trong thu hút đầu tư nước ngoài, tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp, thu ngân sách. Các công trình phát triển kết cu hạ tầng giao thông đang được triển khai tốt.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nêu rõ, trước diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay, thành phố vẫn phải xác định rõ là tiếp tục tập trung cao vào công tác phòng, chống dịch, đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của tháng 2/2021 và giai đoạn tới. Thành phố sẽ chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy trực tiếp xuống địa bàn phụ trách để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời về nhiệm vụ phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các đường mòn, lối mở tại các khu vực giáp ranh; tăng cường nhân lực các chốt kiểm soát tại các vùng giáp ranh; sẵn sàng các điều kiện để khôi phục lại tổ kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố khi có yêu cầu; xử lý nghiêm minh các trường hợp trốn cách ly, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về các biện pháp phòng, chống dịch để người dân đồng thuận, ủng hộ.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang và 5 tỷ đồng và giao cho Sở Y tế ngay trong ngày 19/2 giao số khẩu trang cho tỉnh Hải Dương. Đồng thời thống nhất tập trung cao để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tháo gỡ các thủ tục đầu tư kinh doanh, tháo gỡ cho sản xuất của các doanh nghiệp, nhất là liên quan đến người lao động.

Cùng với các nhiệm vụ về phòng, chống dịch, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị: Ban Tuyên giáo Thành ủy cần xây dựng Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, song song với quán triệt tuyên truyền là đưa Nghị quyết vào cuộc sống. UBND thành phố tập trung cao xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ trong xây dựng công viên tại địa phương; phải có phương án để triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trong 5 năm tới. Đồng chí đề nghị toàn bộ hệ thống chính trị thành phố phải tập trung cao cho bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND thành phố các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đảm bảo hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thành công và phải đảm bảo các biện pháp về phòng, chống dịch.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn