Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 03/06/2020 12:00

Tập trung ứng phó với nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn

(Haiphong.gov.vn) - Trước tình hình nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Trung bộ và Tây Nguyên, để chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho người dân, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản giao Sở Y tế chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan, triển khai một số nhiệm vụ sau:

Một là, tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các biện pháp xử trí, phòng chống một số vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa nắng nóng theo “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động”; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước sẵn có bằng biện pháp đơn giản trong trường hợp không có nước sạch để sử dụng.

Hai là, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của các đơn vị cấp nước để đảm bảo chất lượng nước sạch đạt quy chuẩn của Bộ Y tế.

Ba là, tăng cường kiểm tra, giám sát, báo cáo tình hình dịch, bệnh trên địa bàn thành phố, nhất là những dịch, bệnh liên quan đến nước và vệ sinh. Kịp thời phát hiện, khoanh vùng và xử lý các trường hợp bệnh phát sinh nếu có, không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Sở ngành liên quan rà soát, tăng cường các biện pháp cung cấp nước sạch cho người dân tại các vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn. Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

V.H.N

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS