Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 29/10/2020 15:30

Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 28/10, tại Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao.

Năm nay là năm thứ 3 hành trình “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được tổ chức. Hành trình diễn ra với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”, được tổ chức cấp tỉnh tại 6 tỉnh, thành phố, gồm: Cao Bằng, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đắk Nông, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp và tổ chức cấp khu vực tại 3 tỉnh: Thái Nguyên, Nghệ An, Lâm Đồng.


Quang cảnh lớp tập huấn

 

Hành trình là chuỗi các hoạt động về khởi nghiệp lớn trên toàn quốc với sự phối hợp hiệu quả của các chương trình “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” cấp vùng và chương trình đào tạo hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước nhằm hướng đến mục tiêu: huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển và mở rộng mạng lưới khởi nghiệp tại địa phương; từng bước hình thành các trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương mà hành trình đi qua. Đây là mô hình phát triển bền vững cho hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển đồng đều trên quy mô cả nước.

Hải Phòng là địa phương thứ 5 hành trình đi qua. Hoạt động chính của hành trình là tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao. 


Các đại biểu tham quan mô hình trong Khu Công nghiệp sinh thái Nam cầu Kiền

 

Lớp tập huấn đã thu hút sự tham gia của 90 thanh niên là chủ mô hình hoặc đang tham gia các dự án, mô hình phát triển kinh tế liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp; thanh niên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp nhưng chưa có điều kiện triển khai thực tế; thanh niên có nhu cầu, quan tâm đến khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tại Lớp tập huấn, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân - tổ tư vấn cải cách thủ tục hành chính thuộc tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã trao đổi những vấn đề liên quan đến việc ứng dụng CNTT, KHKT, chuyển đổi số trong nông nghiệp công nghệ cao.


Các đại biểu tham quan mô hình trong Khu Công nghiệp sinh thái Nam cầu Kiền


Các học viên cũng được nghe chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, cách thức huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sau tập huấn, các đại biểu đã cùng nhau tham quan 2 mô hình trong Khu Công nghiệp sinh thái Nam cầu Kiền, gồm: Công ty Cổ phần thép Sao Biển và Nhà máy xử lý rác thải của Khu Công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền.

Trước đó, đoàn đại biểu đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn