Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 24/12/2021 12:07

Tập đoàn Viettel trao tặng 2.819 máy tính bảng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

Trung tá Đặng Anh Tuấn - Giám đốc Viettel Hải Phòng trao tặng máy tính bảng cho đại diện học sinh một số trường trên địa bàn thành phố.

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 24/12 tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Lễ trao tặng và bàn giao máy tính bảng cho ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.

Dự Lễ trao tặng có đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Vận động hỗ trợ, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Đại tá Tào Đức Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội; cùng lãnh đạo  các Sở, ban, ngành thành phố; đại diện cơ quan Tập đoàn Viettel.

Các đại biểu tham dự Lễ trao tặng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, có nhiều giai đoạn các em học sinh trên địa bàn thành phố chưa thể đến trường để học trực tiếp, học sinh cấp THCS và THPT phải học trực tuyến. Vì vậy, với trách nhiệm là đơn vị công nghệ chủ lực của đất nước, Viettel là doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất vào các hoạt động phòng, chống Covid-19 và luôn đồng hành cùng ngành GD&ĐT thúc đẩy chuyển đổi số. Trong chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Viettel tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Riêng tại Hải Phòng trong đợt này, Tập đoàn Viettel trao tặng 2.819 máy tính bảng để giúp cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có đủ trang thiết bị học tập trực tuyến.

Đại tá Tào Đức Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trao biển tặng 2.819 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam bày tỏ ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã đồng hành chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Lễ trao tặng.

Phó Chủ tịch nhấn mạnh, tại Hội nghị phát động triển khai Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trên địa bàn thành phố diễn ra vào ngày 7/12/2021 vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã được Tập đoàn Viettel ủng hộ 5.000 sim, trị giá trên 700 triệu đồng. Ngày hôm nay, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tiếp tục nhận thêm 2.819 máy tính bảng do Tập đoàn Viettel trao tặng, có thể nói đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lan tỏa tình thương thân tương ái, không để bất cứ một em học sinh nào bị mất đi cơ hội học tập theo hình thức trực tuyến vì đại dịch Covid-19, góp phần nâng bước các em trên chặng đường học tập.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đơn vị liên quan tiếp nhận Máy tính bảng từ phía Tập đoàn và thực hiện trao tặng đến đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất nhằm đáp ứng nhu cầu, phát huy hiệu quả hỗ trợ quá trình học tập của các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Tào Đức Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phát biểu tại Lễ trao tặng.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước” trong nhiều năm qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như: Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”; Phẫu thuật nụ cười; trao tặng Bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, quà tặng cho đồng bào nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…Đặc biệt, tại chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động vừa qua, Tập đoàn Viettel đã cam kết ủng hộ 37.000 máy tính bảng kèm gói cước Viettel 4G để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Tập đoàn cùng các Sở, ngành chức năng chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh.

Minh Hảo; Ảnh - Đàm Thành

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn