Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 30/03/2021 17:04

Tăng cường triển khai tiêm vắc xin COVID cho các đối tượng theo chỉ định, tuyến đầu chống dịch

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-SYT của Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã cấp vắc xin COVID cho các đơn vị để triển khai tiêm cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch theo đúng hướng dẫn tại Nghị quyết số 21/2021/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ bắt đầu từ ngày 11/3/2021. Đến thời điểm này, hầu hết các đơn vị đã triển khai tiêm cho các đối tượng theo đúng chỉ đạo. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị tỷ lệ tiêm còn thấp.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, Sở Y tế ban hành văn bản gửi các đơn vị y tế yêu cầu triển khai ngay một số nội dung sau:

Một là, tăng cường triển khai tiêm cho các đối tượng theo chỉ định, đảm bảo cơ bản hoàn thành công tác tiêm chủng đợt 1 trước ngày 4/4/2021.

Hai là, trong trường hợp số đối tượng hoãn tiêm, chống chỉ định tiêm nhiều dẫn tới không đủ đối tượng theo kế hoạch, đề nghị đơn vị tiếp tục bổ sung các đối tượng thuộc nhóm 1 chưa có trong Kế hoạch vào diện tiêm để thực hiện tiêm vắc xin.

Ba là, thực hiện kỹ thuật tiêm theo đúng hướng dẫn (0,5 ml/liều), lập kế hoạch đối tượng cho buổi tiêm phù hợp (12-13 người/lọ vắc xin), hạn chế tối đa hao phí vắc xin.

Bốn là, tăng cường công tác giám sát phản ứng sau tiêm chủng, sẵn sàng các phương án xử trí khi có phản ứng sau tiêm xảy ra. Báo cáo điều tra các trường hợp phản ứng phản vệ từ độ 2 trở lên trong vòng 24 tiếng sau khi ghi nhận phản ứng về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS