Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 04/06/2021 18:35

Tăng cường thanh tra, kiểm tra những doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh để trốn thuế

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 4/6, Tổ đôn đốc, chống thất thu thuế đối với các doanh nghiệp ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh họp thông qua Kế hoạch triển khai công tác chống thất thu ngân sách Nhà nước năm 2021, giải pháp tăng cường chống thất thu ngân sách năm 2021. Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp.

Thành viên Tổ công tác phát biểu ý kiến

Năm 2021, Tổng cục Thuế giao nhiệm vụ thu đối với Hộ kinh doanh là 351,52 tỷ đồng, trong đó thuế GTGT là 213,9 tỷ đồng, thuế TNCN là 119,53 tỷ đồng. Qua rà soát, trên địa bàn thành phố hiện có 19.888 doanh nghiệp ngoài quốc doanh đang hoạt động.

Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, Cục thuế thành phố đã nỗ lực triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp thu ngân sách nhà nước, nên kết quả thu 5 tháng đầu năm 2021 đã có sự tăng trưởng so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhiệm vụ còn lại của 7 tháng cuối năm hết sức nặng nề, buộc cơ quan thuế và các ban ngành phải vào cuộc quyết liệt.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe ý kiến các thành viên Tổ công tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kết luận: mặc dù chịu nhiều khó khăn do dịch COVID-19, song số thu ngoài quốc doanh và thu từ khu vực hộ kinh doanh của thành phố vẫn đạt mức tăng trưởng. Lãnh đạo thành phố rất chia sẻ khó khăn với các ngành thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn… phải tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19. Lãnh đạo thành phố đề nghị các Sở, ngành, đơn vị khi diễn biến dịch bệnh có nhiều khả quan, phải tạo điều kiện để các doanh nghiệp nêu trên vực dậy, phát triển và có đóng góp cho ngân sách nhà nước. Đề nghị ngành Công an, Du lịch, Y tế… tạo điều kiện cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc, góp phần cho các doanh nghiệp hoạt động đẩy mạnh sản xuất, phát triển tốt.

Đồng chí nhấn mạnh, trong thời điểm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các cấp, ngành thành phố phải tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp khó khăn, tuy nhiên đối với những doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh để trốn thuế thì cần thực hiện các biện pháp mạnh tăng cường thanh tra, kiểm tra để tránh thất thoát nguồn thuế nộp về ngân sách nhà nước.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS