Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 20/07/2021 18:05

Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 20/7, UBND thành phố họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Sở Y tế, liên quan đến ca bệnh tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, ngành Y tế đã truy vết được 12 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và đã xét nghiệm 12/12 F1 có kết quả âm tính. Ngành y tế nhận định, đợt dịch thứ 4, hiện đã có nhiều tỉnh, thành phố ghi nhận các ca dương tính, nhiều trường hợp đang tìm mọi cách từ vùng dịch về Hải Phòng. Chủng vi rút delta lây nhanh hơn, mạnh hơn, không chỉ lây nhiễm theo chuỗi mà còn lây nhanh, rộng theo chùm, qua không khí. Một số người dân trên địa bàn thành phố còn lơ là chủ quan, không thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, chưa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ... Với các yếu tố trên, nguy cơ dịch xuất hiện trong cộng đồng trong thời gian tới là rất lớn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo về nhiệm vụ triển khai phòng, chống dịch trên địa bàn. Các địa phương đã thành lập các Đoàn đi kiểm tra tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn về phòng, chống dịch và xử lý các hành vi vi phạm đối với những trường hợp không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Các địa phương cũng đã đi kiểm tra, rà soát các phương tiện hoạt động liên tỉnh và yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo theo quy định; tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố, kiên quyết cho quay đầu đối với những phương tiện không đáp ứng đủ điều kiện khi vào thành phố; đồng thời đi rà soát những công dân trên địa bàn để nắm bắt được những người đến từ vùng có dịch để kịp thời có biện pháp xử lý; kiểm tra, rà soát các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Các địa phương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác cách ly tập trung.


Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp


Qua nghe báo cáo của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí nêu rõ, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, vì vậy các địa phương cần tăng cường các biện pháp, quyết tâm không để dịch lây lan vào trong cộng đồng; phải kiểm soát chặt chẽ di biến động của người dân, rà soát những người đến từ vùng có dịch để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các địa phương cần tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch như: hoạt động ăn uống đường phố, không đeo khẩu trang, ra ngoài sau 22h, tụ tập đông người... Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không đến vùng có dịch; đẩy mạnh việc khai báo y tế để người dân có trách nhiệm hơn trong công tác phòng, chống dịch. Các ngành, địa phương cần có chế độ thông tin, báo cáo kịp thời. Phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất các bến bãi, phương tiện.

Một số kiến nghị, đề xuất của các ngành, địa phương sẽ được tổng hợp để từ đó có văn bản chỉ đạo bổ sung đối với một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch để các ngành, địa phương triển khai thực hiện.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS