Tăng cường công tác chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

(Haiphong.gov.vn) - Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT năm học 2022-2023 được triển khai thực hiện đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế, Chủ tịch UBND thành phố vừa Chỉ thị yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các Sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện tập trung vào những công việc trọng tâm sau:

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố về chuẩn bị, hướng dẫn và tổ chức các Kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và các quy định hiện hành. Cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về các Kỳ thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức các Kỳ thi.

Chịu trách nhiệm tổ chức đăng ký dự thi; in sao đề thi (đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT), ra đề, in sao đề thi (đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT), đóng gói, vận chuyển đến các điểm thi, hội đồng coi thi đảm bảo kịp thời, an toàn, bảo mật; coi thi, chấm thi, thanh tra, kiểm tra; công bố kết quả; phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT; xét tuyển vào các trường THPT.

Phối hợp với các Sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo tổ chức an toàn các Kỳ thi trong điều kiện dịch Covid-19. Đồng thời, tổng hợp cập nhật tình hình, kết quả các Kỳ thi và báo cáo kịp thời cho UBND thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đúng quy định.

Giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các quận, huyện triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho các Kỳ thi.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về các Kỳ thi.

Thành đoàn Hải Phòng chỉ đạo các cấp bộ Đoàn quận, huyện, các tổ chức tham gia công tác đảm bảo trật tự, an toàn cho Các Kỳ thi, triển khai tốt công tác “Tiếp sức mùa thi”.

Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức các Kỳ thi; xây dựng phương án chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, cán bộ tham gia các Kỳ thi; đảm bảo các quy định về phòng dịch (đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19), an toàn thực phẩm;

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi,…) tăng số chuyến vận tải hành khách trong thời gian diễn ra các Kỳ thi; phối hợp với Công an thành phố đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông trong những ngày diễn ra các Kỳ thi trên.

Đối với UBND các quận, huyện xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức các Kỳ thi trên địa bàn; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các điểm tổ chức thi; vận động, hỗ trợ các thí sinh là con em hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật tham dự các Kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại….

Trâm Bầu

 

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn