Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/07/2021 07:37

Tăng cường các biện pháp, quyết tâm không để dịch lây lan vào trong khu công nghiệp

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 19/7, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì họp trực tuyến với các khu công nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các khu công nghiệp đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch của đơn vị và cho biết các khu công nghiệp đã xây dựng kế hoạch để ứng phó với các tình huống diễn biến phức tạp của dịch; phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, chính quyền địa phương để kịp thời báo cáo khi có vấn đề xảy ra; có hướng dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp về các biện pháp phòng chống dịch đối với các lái xe, phụ xe, nhà thầu, các công nhân xây dựng...


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các khu công nghiệp


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng ghi nhận các khu công nghiệp đã kịp thời vào cuộc, nhanh chóng vừa triển khai các biện pháp vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các khu công nghiệp phải quyết liệt hơn nữa, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan vào trong khu công nghiệp, phải xây dựng kịch bản khi xuất hiện ca dương tính để từ đó có phương án khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tránh không để dịch bệnh lây lan và vẫn ổn định được sản xuất kinh doanh. Nếu doanh nghiệp nào để xảy ra sai sót phải chịu trách nhiệm. Đồng chí cũng khuyến cáo lãnh đạo các khu công nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp hạn chế tối đa di chuyển vào những vùng có dịch; đẩy mạnh tuyên truyền đến công nhân, người lao động không hoang mang, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế; thường xuyên cập nhật tình hình hàng ngày liên tục về dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.


Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đề nghị lãnh đạo các khu công nghiệp phải quản lý chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe trong quá trình giao hàng khi ra, vào khu công nghiệp; quản lý xe đưa đón, di biến động của các chuyên gia, công nhân, người lao động. Đối với các chuyên gia, công nhân, người lao động ở lại doanh nghiệp, cần có phương án để đảm bảo các điều kiện cần thiết về sinh hoạt cũng như công tác phòng chống dịch. Đối với những chuyên gia, công nhân, người lao động đang cư trú bên ngoài, phải yêu cầu khai báo đầy đủ, phối hợp với chính quyền địa phương để quản lý. Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ có chế tài để xử lý những doanh nghiệp không thực hiện khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, không chấp hành nghiêm các biện pháp cách ly y tế và đề nghị các doanh nghiệp cũng cần phải có chế tài để xử lý đối với cán bộ, công nhân, người lao động của mình.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cũng kêu gọi các khu công nghiệp, các doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ, chung tay cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch; mỗi người lao động phải là một chiến sĩ, mỗi khu công nghiệp, doanh nghiệp là một pháo đài trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập vào khu công nghiệp. Trước mắt, đồng chí đề nghị các khu công nghiệp, các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của thành phố về phòng, chống dịch. Một số đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ phối hợp để giải quyết, đảm bảo cho doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả vừa ổn định sản xuất kinh doanh.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS