Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 17/07/2021 21:04

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 17/7, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì họp trực tuyến với một số công ty, doanh nghiệp trong khu công nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp, đại diện các công ty, doanh nghiệp đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch của đơn vị; đồng thời đưa ra một số kiến nghị, đề xuất để tăng cường hơn nữa đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch.


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị trực tuyến


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng ghi nhận các công ty, doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã kịp thời vào cuộc, nhanh chóng triển khai các biện pháp để phòng, chống dịch khi thành phố xuất hiện 3 ca dương tính. Đồng chí nhận định, trong 3 ca dương tính, có 2 người là lái xe, 1 người là công nhân xây dựng, do đó nhóm nguy cơ lây lan dịch mới là những lái xe, phụ xe, nhà cung cấp nhân lực, nhà cung cấp vật tư, nhà cung cấp dịch vụ, nhà thầu phụ... Vì vậy, đồng chí đề nghị các công ty, doanh nghiệp cần quản lý tốt nhóm nguy cơ này. Riêng đối với lái xe, phụ xe container khi lấy hàng, cung cấp hàng hóa vào khu công nghiệp bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính mới được vào, nếu có sai sót, công ty, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đề nghị trước mắt, các công ty, doanh nghiệp trong khu công nghiệp cần cam kết để công nhân, người lao động không ra khỏi thành phố Hải Phòng. Đối với các công nhân làm việc tại các công trường xây dựng, doanh nghiệp phải quản lý chặt chẽ và đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho công nhân ở lại công trường. Đẩy mạnh xét nghiệm đối với những người liên quan đến ca mắc COVID-19 và các công nhân, người lao động đang ở bên ngoài, phải phân loại theo nhóm, khi có kết quả âm tính mới cho vào làm việc.

Đồng chí cũng đề nghị các công ty, doanh nghiệp phải xây dựng các kịch bản, phương án để phòng, chống dịch với mức độ cao nhất trước diễn biến phức tạp của dịch hiện nay; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch đến công nhân, người lao động để ổn định tâm lý, không hoang mang, lo sợ.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn