Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 07/05/2020 21:46

Sáng mai 8/5, sẽ thông xe kỹ thuật đoạn từ Trung đoàn 238 đến ngã tư Núi Đèo thuộc Dự án đầu tư cải tạo Đường tỉnh 359

Đường tỉnh 359 đoạn từ Trung đoàn 238 chân cầu Bính đến ngã tư Núi Đèo

(Haiphong.gov.vn) - Tuyến đường 359 là con đường huyết mạch của huyện Thủy Nguyên liên kết với trung tâm thành phố, các quận huyện lân cận và tỉnh Quảng Ninh. Thời gian qua cùng với sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp, nhà ở đô thị, tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao thông ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của huyện Thủy Nguyên và thành phố. Dự án đầu tư cải tạo đường tỉnh 359 đoạn từ cầu Bính đến xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên được UBND thành phố phê duyệt đầu tư năm 2017 và được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố và các cấp, ngành, địa phương và sự đồng thuận của nhân dân, đoạn tuyến từ Trung đoàn 238 đến ngã tư thị trấn Núi Đèo đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ dự án theo yêu cầu đề ra.

Việc sớm hoàn thành đoạn đường không chỉ góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Thủy Nguyên mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện, thành phố và khu vực, thay đổi diện mạo của các địa phương nơi tuyến đường đi qua.

Dự án thuộc nhóm B, công trình giao thông cấp II thiết kế theo loại đường phố chính đô thị thứ yếu

Đây là dự án nhóm B, công trình giao thông cấp II, do UBND huyện Thủy Nguyên là chủ đầu tư, được thi công từ năm 2017, có tổng mức đầu tư 1.315,665 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Tuyến đường đi qua các xã: Tân Dương, Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư, Trung Hà và thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên. 

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 359 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đoạn từ cầu Bính đến xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên với chiều dài 8.047,19m, được thiết kế theo loại đường phố chính đô thị thứ yếu, theo Tiêu chuẩn TCXDVN 104-2007, vận tốc thiết kế 60km/h, giảm vận tốc khi vào nút giao và đoạn qua thị trấn. Xây dựng các hạng mục hè đường, thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, hệ thống hào kỹ thuật, hệ thống an toàn giao thông, hoàn trả hệ thống điện và các công trình phụ trợ. Tổng diện tích thu hồi thực hiện Dự án là 27,08ha. 

Tuyến đường có mặt cắt ngang đoạn 1 qua khu đô thị Bắc Sông Cấm dài 910m, từ đầu cầu Bính đến ngã 3 giao với đường Máng Nước, mặt cắt ngang B=50,5m; đoạn 2 qua thị trấn Núi Đèo dài 1.100m, mặt cắt ngang B=28,0m; đoạn 3 các vị trí còn lại dài 6.037,19m, mặt cắt ngang B=31,5m. 

Toàn cảnh con đường huyết mạch của huyện Thủy Nguyên từ trên cao

Đoạn tuyến hoàn thành giúp từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông huyện Thủy Nguyên, nâng cao năng lực tự đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển du lịch. Đồng thời, hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông cho tuyến Đường tỉnh 359; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và thành phố. Cùng với đó, giúp kết nối giao thông từ trung tâm thành phố qua Đường tỉnh 359 với khu công nghiệp Minh Đức và quần thể Di tích lịch sử - danh thắng Tràng Kênh - Bạch Đằng.

Minh Hảo - Quốc Trung thực hiện

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn