Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/07/2022 21:13

Ra quân kiên quyết lập lại trật tự đô thị tại khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi và chân cầu Hoàng Văn Thụ

Đến tối ngày 13/7/2022, không còn tình trạng người dân kinh doanh buôn bán tại khu vực  vườn hoa Nguyễn Trãi (công viên Máy Tơ).

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố và UBND quận Ngô Quyền về việc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng người dân tự ý mở bán hàng, quán gây mất trật tự, mỹ quan đô thị tại một số công viên và vườn hoa trên địa bàn thành phố. Chiều tối ngày 13/7, các lực lượng chức năng của UBND Máy Tơ và UBND phường Lạc Viên đã phối hợp tổ chức Ra quân lập lại trật tự đô thị tại khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi và chân cầu Hoàng Văn Thụ.

Công viên là nơi vui chơi, tập thể dục của người dân, tuy nhiên trong thời gian qua, tại khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi (công viên Máy Tơ) và khu vực chân cầu Hoàng Văn Thụ việc một số hộ chiếm dụng để làm chỗ kinh doanh, buôn bán đã ảnh hưởng không nhỏ đến không gian sinh hoạt vui chơi, giải trí của người dân khi đi bộ, tập thể dục…

Chính quyền địa phương cho biết sẽ xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh buôn bán gây mất an ninh trật tự tại khu vực chân cầu Hoàng Văn Thụ.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã chủ động lên phương án để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cụ thể, việc ra quân sẽ tập trung vào các lỗi như: đậu đỗ xe không đúng quy định, lấn chiếm vỉa hè bày bán kinh hàng hóa, ăn uống xung quanh khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi và gầm cầu Hoàng Văn Thụ; việc vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm vỉa hè, lòng đường…

Cùng với đó, thời gian tới các cấp ngành địa phương cùng với các lực lượng chức năng sẽ kiên quyết chấn chỉnh các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Trâm Bầu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn