Ra mắt mô hình “Bộ cốc nghĩa tình” hưởng ứng sự kiện “Tử tế vì môi trường”

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 17/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hồ Nam, quận Lê Chân tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); biểu dương những hội viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và ra mắt mô hình “Bộ cốc nghĩa tình” hưởng ứng sự kiện “Tử tế vì môi trường”.


Quang cảnh Lễ kỷ niệm


Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh, Chủ tịch Hội LHPN phường đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy - Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình, luôn lao động cần cù, sáng tạo, thông minh. Phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội ngày càng được trưởng thành và phát triển, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước nói chung.


Đồng chí Hoàng Thị Yến, Bí thư Đảng ủy phường Hồ Nam tặng hoa cho các hội viên, nhà hảo tâm có nhiều hành động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19


Thời gian qua, Hội LHPN phường đã bám sát chủ trương của Đảng, vận động chị em thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động ngày càng có nề nếp và phát triển cả về bề rộng và chiều sâu; đã tập trung chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng; các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của Hội từng bước thể hiện rõ nét vai trò chăm lo đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của phụ nữ. Đặc biệt, Hội đã xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả một số mô hình mới tập trung vào các vấn đề đang được các cấp, các ngành quan tâm, đó là: Mô hình “3 tiết kiệm”, mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị thông minh và nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, thiết thực khác đã được triển khai thực hiện.

Cùng với đó, Hội đã vận động hội viên tích cực tham gia công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình, dạy nghề cho phụ nữ, nâng cao trình độ, năng lực mọi mặt phụ nữ, vận động chị em thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động thực hiện bảo vệ quyền lợi chính đáng cho phụ nữ - trẻ em, xây dựng gia đình văn hóa, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, tham gia các hoạt động chống tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội... Hội luôn quan tâm, coi trọng công tác sơ, tổng kết, đánh giá, nhân rộng các mô hình tiên tiến; kịp thời phát hiện, biểu dương, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình, nhân tố mới tại chi hội; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở; chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh...


Đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh, Chủ tịch Hội LHPN phường tặng các bộ cốc chén bằng thủy tinh cho các hội viên


Tại Lễ kỷ niệm, Hội LHPN phường đã ra mắt mô hình “Bộ cốc nghĩa tình” hưởng ứng sự kiện “Tử tế vì môi trường”, tặng các bộ cốc chén bằng thủy tinh thay thế cho vật liệu bằng nhựa để giảm thiểu một cách tốt nhất đến môi trường sống. Hội lựa chọn một chi hội tại Tổ dân phố số 9 để làm điểm; sau 6 tháng sẽ tiến hành sơ kết, rút kinh nghiệm để có thể triển khai nhân rộng đến 26 chi hội tại các Tổ dân phố.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã biểu dương những cán bộ hội viên, nhà hảo tâm đã có những hành động thiết thực, tiêu biểu trong đợt phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.


Phát tờ rơi tuyên truyền đến các hội viên


Tại chương trình, Hội cũng đã phát tờ rơi của của ngành Y tế đến các hội viên tuyên truyền về lợi ích của việc thực hiện bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; tuyên truyền về người cao tuổi cần vận động vừa sức, sinh hoạt điều độ để có sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Phương Trang

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn