Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 02/11/2021 18:07

Quận ủy Ngô Quyền: Thực hiện Chỉ thị 05, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2021.

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 2/11, Quận ủy Ngô Quyền tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng Đợt 7/11/2021; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và triển khai chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hải Phòng”. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy tới dự.

Đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Quyền báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị.

5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy cùng cấp ủy cơ sở, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn quận Ngô Quyền đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Việc tổ chức nghiên cứu quán triệt nội dung xuyên suốt của Chỉ thị và Chuyên đề các năm được triển khai bài bản, chất lượng và nề nếp. 5 năm qua, toàn quận đã tổ chức 5 lớp học chuyên đề đến đội ngũ cán bộ chủ chốt; 33 lớp học tập chuyên đề toàn khóa cho hơn 3.000 lượt cán bộ, đảng viên, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ phụ trách tuyên giáo của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, thống nhất ý chí và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cho hơn 45.000 lượt học viên…

Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền phát biểu tại Hội nghị.

Công tác lãnh đạo chỉ đạo cụ thể, sáng tạo, sát thực tiễn rõ người rõ việc gắn với những nội dung trọng tâm, đột phá đã tạo sự đồng thuận trong tư tưởng và nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận. Các tổ chức chính trị - xã hội quận tiếp tục phát động và duy trì tốt 21 mô hình với cách làm sáng tạo, hệ thống dân vận quận tích cực xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu kết luận chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Quận ủy Ngô Quyền đã đạt được, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn, hiệu quả của các cấp ủy, tổ chức đảng, thể hiện vai trò của người đứng đầu.

Đồng chí Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đánh giá  sự đa dạng, đổi mới trong nội dung và phương thức tuyên truyền của Quận ủy Ngô Quyền đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, tạo sự lan tỏa và thúc đẩy việc tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 ngày càng hiệu quả, đi vào thực chất.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục các hạn chế, đồng chí Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Quận ủy Ngô Quyền phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Chỉ thị gắn với việc lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm để tập trung, chỉ đạo giải quyết; tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên nhất là thế hệ trẻ; nâng cao chất lượng hoạt động các phong trào, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Nhân dân; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Quận ủy Ngô Quyền khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Nhân dịp này, 135 đảng viên của Đảng bộ Ngô Quyền được Ban Thường vụ Thành ủy tặng Huy hiệu đảng đợt 7/11/2021, trong đó, có 62 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng trở lên. Nhiều cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được nhận Bằng khen của thành phố và quận.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS