Quận Ngô Quyền sẽ có chế độ khen thưởng người dân phát giác các trường hợp đi từ vùng dịch về không tự giác khai báo

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 19/8, Quận ủy Ngô Quyền tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thông báo số 1264-TB/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Công văn số 5220/UBND-VX, ngày 18/8/2020 của UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Hội nghị được nghe quán triệt về thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới và Công văn số 5220 của UBND thành phố về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.


Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Ngô Quyền cần cập nhật các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương và thành phố thường xuyên, kịp thời đến tận cơ sở; thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức để người dân không chủ quan, tự giác tuân thủ quy định phòng, chống dịch và khen thưởng người dân phát giác những trường hợp trở về từ vùng dịch không tự giác khai báo để động viên kịp thời; cùng với đó là tăng cường xử phạt đối với những trường hợp không thực hiện quy định về phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang, không tự giác khai báo y tế. Bên cạnh đó, cần rà soát các lao động từ các địa phương khác về; sớm kiện toàn tổ kiểm soát phòng, chống dịch tại các tổ dân phố, lựa chọn những thành viên tham gia phải đảm bảo điều kiện sức khỏe; tăng cường lực lượng công an cho các tổ đảm bảo hợp lý; phát huy cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các đảng viên đang sinh hoạt nơi cư trú cùng tham gia vào tổ kiểm soát...


Đồng chí Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị


Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận yêu cầu các phường trên địa bàn ngay trong ngày hôm nay phải củng cố, kiện toàn thành phần các tổ kiểm soát tại các khu dân cư; có biểu mẫu rà soát tăng giảm, đi lại của người dân từ những vùng dịch hàng ngày. Các tổ kiểm soát bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền vận động người dân tuân thủ nghiêm túc quy định phòng, chống dịch cần rà soát, phát hiện ngay người đi từ vùng dịch về; giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định đối với những trường hợp có quyết định cách ly y tế tại nhà.

Ngay trong ngày 19/8 sẽ thành lập 3 chốt lưu động liên phường, mỗi chốt sẽ phụ trách 4 phường có nhiệm vụ quản lý các cơ sở kinh doanh trên vỉa hè, trong thành phần chốt phải có một cán bộ công an. Đoàn xử phạt liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường, karaoke, các cơ quan, doanh nghiệp; xử lý nghiêm tình trạng đầu cơ tích trữ, găm hàng hóa thiết yếu để trục lợi. Bên cạnh đó sẽ tăng cường giám sát cộng đồng, có chế độ khen thưởng những cá nhân phát giác được các trường hợp đi từ vùng dịch không tự giác khai báo. Đồng thời nâng cao vai trò của các chi bộ trực thuộc tại các tổ dân phố, đưa nội dung chống dịch vào sinh hoạt chi bộ...

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn