Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/01/2021 17:09

Quận Ngô Quyền kiểm tra công tác bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại một số siêu thị trên địa bàn

Đoàn kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa tại Siêu thị Big C Hải Phòng.

(Haiphong.gov.vn) – Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Ngô Quyền vừa tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác bình ổn thị trường, việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, chất lượng sản phẩm hàng hóa, nhãn mác hàng hóa và công tác phòng cháy chữa cháy tại một số siêu thị trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Qua thực tế kiểm tra tại các Siêu thị Big C, Coop.mart và Vincom Lê Thánh Tông, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Ngô Quyền ghi nhận và đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã được các siêu thị chú trọng thực hiện, phần lớn khách hàng đến mua sắm tại các siêu thị và trung tâm thương mại đều tự giác đeo khẩu trang. Đối với một số trường hợp khách hàng không đeo khẩu trang, nhân viên siêu thị đều nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng. Các siêu thị cũng  chủ động chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khuyến cáo phòng dịch, thông báo đeo khẩu trang ở vị trí dễ thấy như cửa ra, vào….

Về hàng hóa phục vụ thị trường Tết nguyên đán 2021, đại diện các siêu thị và trung tâm thương mại cho biết, đến thời điểm này đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn cung hàng hóa với khối lượng tăng khoảng 20% so với lượng hàng tiêu thụ năm ngoái. Hiện, lượng hàng thực tế nhập kho đạt hơn 50%. Các siêu thị đều triển khai chương trình giảm giá kích cầu, cam kết hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn quận Ngô Quyền và thành phố.

Đoàn kiểm tra liên ngành quận Ngô Quyền đã yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm tuyệt đối an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng, chống cháy nổ để phục vụ nhân dân khi tham quan, mua sắm.

Minh Hảo

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS