Quận Ngô Quyền hoạt động trở lại hơn 250 Tổ kiểm soát phòng chống COVID-19 tự nguyện, tự quản

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra.

(Haiphong.gov.vn) – Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ kiểm soát phòng chống dịch tự nguyện, tự quản tại các khu dân cư và tổ dân phố. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã chỉ đạo như vậy tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Ngô Quyền, vừa qua.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại công viên Máy Tơ, đền Tiên Nga và khu vực phong tỏa y tế là Khách sạn Tường Vi trên đường Lê Hồng Phong.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu vực Công viên Máy Tơ.

Theo báo cáo của UBND quận Ngô Quyền, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, quận đã kịp thời cập nhật, triển khai các văn bản chỉ đạo của thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hiện, quận tổ chức hoạt động trở lại 250 tổ kiểm soát phòng chống COVID-19 với hình thức tự nguyện, tự quản; thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại Ga Hải Phòng. Qua rà soát, truy vết, trên địa bàn quận Ngô Quyền có 5 F1, 12 F2, 453 người tiếp xúc gần và đi đến từ vùng dịch đã được theo dõi sức khỏe chặt chẽ… Những ngày qua, quận thường xuyên tổ chức các Đoàn kiểm tra thực hiện quy định phòng chống dịch trên địa bàn; đồng thời tập trung triển khai phương án phòng chống dịch cho các Hội nghị tiếp xúc cử tri đối với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Qua kiểm tra và nghe báo cáo của quận Ngô Quyền, đồng chí Đào Khánh Hà yêu cầu thời gian tới quận Ngô Quyền tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, trong đó cần tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về các biện pháp phòng chống dịch. Cùng với đó, tập trung cao cho công tác kiểm tra phòng chống dịch trên địa bàn, nhất là các chợ, nhà hàng, quán karaoke, khách sạn, cơ sở lưu trú; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Liên quan đến công tác chuẩn bị cho Ngày Bầu cử sắp tới, đồng chí lưu ý quận chủ động các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, tùy theo điều kiện của các địa phương, giảm số lượng người tham gia bảo đảm quy định phòng chống dịch…

Trâm Bầu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn