Quận Ngô Quyền: Yêu cầu các hộ dân thuộc diện GPMB tự giác tháo dỡ băng rôn gây kích động mất an ninh trật tự và khẩn trương bàn giao mặt bằng theo quy định

(Haiphong.gov.vn) – Thông tin từ UBND quận Ngô Quyền, liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình – giai đoạn 1, thời gian qua quận Ngô Quyền đã tập trung cao cho công tác GPMB thực hiện Dự án.

Để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của các hộ dân và tổ chức, UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các phường: Lạch Tray, Đằng Giang và Đồng Quốc Bình, cùng sự phối hợp chặt chẽ các Sở, ngành chức năng  thành phố rà soát tổng thể 138 các hộ dân và 05 tổ chức trong chỉ giới thực hiện Dự án, khẩn trương triển khai thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi đất đối với các hộ sử dụng đất ở theo quy định.

Quận Ngô Quyền đã đề nghị các hộ dân trong diện di dời GPMB khẩn trương tự giác tháo dỡ băng rôn biểu ngữ gây kích động mất an ninh trật tự tại địa phương.

Đến nay, qua công tác tuyên truyền vận động, đã có 05 tổ chức và 22 hộ gia đình, cá nhân tự nguyện bàn giao mặt bằng. Hiện, Dự án vẫn còn nhiều hộ chưa chấp hành, mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, đối thoại, trả lời kiến nghị theo các trình tự và quy định của pháp luật. Để bảo đảm quy định của pháp luật, UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các hộ dân vi phạm về đất đai theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Tuy nhiên, ngày 28/11 vừa qua, trên tường nhà của 05 hộ dân thuộc diện phải GPMB có treo một số băng rôn với nội dung không đồng ý với các quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và xử lý vi phạm hành chính.

Để đảm bảo trật tự, kỷ cương đô thị cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, UBND quận Ngô Quyền đã đề nghị các hộ dân khẩn trương tự giác tháo dỡ băng rôn biểu ngữ gây kích động mất an ninh trật tự tại địa phương dẫn đến vi phạm pháp luật; không đảm bảo mỹ quan đô thị. Đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi khẩn trương chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án. Quận cũng yêu cầu các Phòng, ban, các Tổ công tác và UBND phường Lạch Tray tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại và tiếp nhận ý kiến các hộ dân để Nhân dân hiểu và thực hiện, không để các hộ dân việc vi phạm pháp luật mà do chưa nắm các quy định của pháp luật. Cùng với đó, giao Công an quận nắm tình hình và có biện pháp kiên quyết đối với các đối tượng lôi kéo kích động, cố tình gây rối an ninh trật tự.

Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Phường Đồng Quốc Bình được UBND thành phố phê duyệt tại các Quyết định số: 2481/QĐ-UBND ngày 25/9/2017, 3583/QĐ-UBND ngày 31/12/2018, 3238/QĐ-UBND ngày 23/10/2020, 686/QĐ-UBND ngày 04/3/2022. Đây là Dự án trọng điểm của thành phố với mục đích cải tạo các khu chung cư cũ, xuống cấp để chỉnh trang đô thị văn minh, hiện đại, đáp ứng và phù hợp nhu cầu phát triển của thành phố.

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn