Quận Lê Chân triển khai đồng bộ các giải pháp; linh hoạt, chủ động trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 31/7, Quận uỷ Lê Chân tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị

Qua rà soát đến ngày 31/7, toàn quận Lê Chân có gần 1.000  người đi về từ các tỉnh, thành phố có dịch bùng phát. Các trường hợp trên đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận yêu cầu cách ly tại nhà; các trường hợp xuất hiện triệu chứng ho, sốt được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Hiện, có 7 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy quán triệt, triển khai Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp quận; phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách các phường tăng cường xuống địa bàn, kiểm tra đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, chỉ đạo ngay trong ngày 31/7, 100% các phường phải hoàn thành lập danh sách thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Đồng thời, các tổ dân phố tái thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch, bệnh COVID-19, trong đó Hội Cựu chiến binh và Đoàn viên thanh niên là lực lượng chủ chốt.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị Công an quận và Công an phường quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng cũng như số người di biến động tại địa phương; đặc biệt là người nước ngoài cư trú, nhập cảnh bất hợp pháp trên địa bàn; tổ chức và giám sát việc thực hiện việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch. Các trường học, Bộ phận 1 cửa quận và 15 phường tăng cường vệ sinh khử khuẩn, thực hiện nghiệm biện pháp phòng dịch. Từ ngày 1/8/2020, nhân dân ra ngoài đường phải đeo khẩu trang; các nhà hàng, khách sạn, quán bar kinh doanh bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và quy định phòng dịch. Các cơ quan, đơn vị hoãn tổ chức các cuộc hội họp không cần thiết.

LHT

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn