Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/07/2021 12:26

Quận Lê Chân khẩn trương lập chốt khoanh vùng phong tỏa tại hai điểm có liên quan đến ca mắc COVID-19 có địa chỉ tại phường Vĩnh Niệm

(Haiphong.gov.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp chị Đ.T.H nhiễm COVID-19 có địa chỉ tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận đã tập trung chỉ đạo đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, các đơn vị liên quan và UBND phường Vĩnh Niệm, UBND phường An Dương đã khẩn trương lập chốt, khoanh vùng phong tỏa, tiến hành phun khử khuẩn và lập danh sách các hộ gia đình sinh sống thuộc diện đề nghị khoang vùng phong tỏa cách ly y tế tại 02 điểm có liên quan đến F0, bao gồm xung quanh nơi F0 sinh sống tại ngõ 512 Nguyễn Văn Linh (gồm 51 hộ và 220 nhân khẩu) và nơi có một F1 sinh sống tại ngõ 105 phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân (gồm 20 hộ và 67 khẩu). Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan.

Bên cạnh đó, quận Lê Chân cũng tiến hành xây dựng phương án phối hợp để hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực khoanh vùng phong tỏa. Giao Công an quận phối hợp với các địa phương, lực lượng liên quan tiếp tục khai thác thông tin và truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan. Tổ chức đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả các F1 liên quan đến ca nghi nhiễm. Trung tâm Y tế quận đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng khu vực xung quanh F0 sinh sống; tiếp tục khai thác thông tin, truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng các địa điểm có liên quan; thông tin đến các địa phương khác để cùng phối hợp truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm. Tăng cường lực lượng trực chốt tại các điểm khoanh vùng liên quan đến ca nghi nhiễm, không để người dân ra, vào các khu vực khoanh vùng.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng của quận tạm thời truy vết được 12 trường hợp tiếp xúc gần và 32 trường hợp F2 có liên quan. Hiện vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. Lực lượng Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 42 trường hợp, vẫn đang tiếp tục tiến hành lấy mẫu diện rộng tại ngõ 512 Nguyễn Văn Linh, chờ kết quả xét nghiệm.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS