Quận Lê Chân đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án tuyến đường Hồ Sen -  Cầu Rào 2 giai đoạn 2

Sáng 30/8, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy Lê Chân kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 (giai đoạn 2) trên địa bàn phường Dư Hàng Kênh.

Kiểm tra thực địa trên toàn tuyến, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để nhận bàn giao mặt bằng tổ chức triển khai thực hiện các hợp phần của Dự án theo kế hoạch, với phương châm, giải phóng mặt bằng đến đâu, triển khai các mũi thi công tới đó, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục hào kỹ thuật, cống thoát nước, đào nền đường…

Đồng chí Bí thư Quận ủy Lê Chân trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với các hộ dân

Đến tận nhà các hộ dân có đất, nhà ở nằm trong phạm vi thực hiện dự án, đồng chí Bí thư Quận ủy trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với các hộ dân, lắng nghe nguyện vọng và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân nơi đây liên quan tới chế độ, chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng. Đồng chí giao các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc quận phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, trong buổi chiều cùng ngày xuống trực tiếp, làm việc cụ thể với từng hộ dân; căn cứ các quy định của pháp luật lên phương án tổng thể đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận huy động lực lượng hội viên, đoàn viên tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ cho chủ trương thực hiện Dự án; lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của người dân có đất bị thu hồi. Nêu rõ, tất cả các phương án đều được công khai minh bạch, tạo điều kiện tối đa cho người dân, đồng chí yêu cầu cố gắng hoàn thành và bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công trong thời gian ngắn nhất.

Phường Dư Hàng Kênh có tổng diện tích 33.795,6 m2 đất bị thu hồi phục vụ Dự án tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, giai đoạn 2 đoạn từ nút giao thông Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 chợ Con, bao gồm 313 hộ dân. Hiện nay, còn 106 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ (trong đó có 52 hộ đất ở và 54 hộ đất nông nghiệp). Hiện, đã có gần 20 hộ dân trên địa bàn phường được hỗ trợ di chuyển để bàn giao mặt bằng mặc dù chưa được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Địa phương cam kết với người dân tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của người dân sẽ được chi trả trước ngày 30/9/2020; sau ngày 30/9/2020, nếu chưa có tiền chi trả, thì người dân sẽ được trả tiền lãi tương ứng với số tiền được nhận theo lãi suất tiền gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện hành.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn