Quận Lê Chân: Tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 7/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021.


Quang cảnh Hội nghị


Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Lê Chân đã thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri đi bầu cao đạt 99,79% và đã lựa chọn, bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố được bầu tại quận; bầu đúng, bầu đủ 35 đại biểu HĐND quận và 325 đại biểu HĐND cấp phường.

Từ thực tiễn công tác Mặt trận tham gia công tác tổ chức bầu cử, có thể thấy, hệ thống Mặt trận từ quận đến phường đã chủ động, tích cực tham gia ý kiến vào các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo bầu cử; xây dựng kế hoạch, văn bản hướng dẫn trong hệ thống Mặt trận và các đoàn thể; tổ chức tốt các hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản hướng dẫn của Trung ương, thành phố, quận, để các nội dung công việc được thực hiện đúng luật.


Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử


Quá trình tham gia tổ chức bầu cử, Mặt trận đã bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các phường với Ủy ban bầu cử, Thường trực HĐND, UBND và các tổ chức thành viên của MTTQ cùng cấp. Ban Thường trực MTTQ Việt Nam quận, phường đã phát huy vai trò chủ trì trong việc chuẩn bị, điều hành các hội nghị hiệp thương, tạo điều kiện để các đại biểu tham dự hiệp thương có đầy đủ thông tin, tập trung trí tuệ, trao đổi dân chủ, thể hiện quan điểm của mình để lựa chọn được những ứng cử viên xứng đáng, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.


Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử


Bằng sự nỗ lực của Mặt trận quận, phường, hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử để thực hiện vận động bầu cử được tiến hành khẩn trương, công khai, dân chủ và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Với vai trò như vậy, hệ thống Mặt trận từ quận đến cơ sở đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn quận.


Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị


Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gia đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch triển khai thực hiện từng năm. 100% cán bộ MTTQ ký cam kết thực hiện 5 chuẩn mực, đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Mặt trận thành phố ban hành và tham gia viết bài thi tìm hiểu dự Hội thi Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi“. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đau yêu nước, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong xã hội mà Nhân dân quan tâm.

Đặc biệt, trong công tác GPMB giai đoạn 2016 - 2020, trên địa bàn quận có 30 dự án được triển khai với tổng diện tích thu hồi đất là 200,88ha, số hộ dân bị ảnh hưởng là 3.872 hộ; hệ thống Mặt trận đã tham gia tích cực trong GPMB với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, đã cùng chính quyền các cấp tuyên truyền, vận động các hộ dân thực hiện di dời bàn giao GPMB đảm bảo đúng tiến độ, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, tiêu biểu như mô hình “Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tham gia GPMB dự án Hồ Sen- Cầu Rào 2 (giai đoạn 2)”. Tích cực tham gia Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp; vận động đoàn viên, hội viên tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch cấp quận, phường, các tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch tại các tổ dân phố...


Đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại Hội nghị


Trong 5 năm thực hiện, quận Lê Chân đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo của tập thể, cá nhân mang lại hiệu quả thiết thực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiêu biểu như: Mô hình “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng tuyến phố văn minh, kiểu mẫu” phường Cát Dài; “Cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư” phường Kênh Dương; “Toàn dân tham gia xây dựng tuyến phố văn hóa, sạch đẹp, an toàn, văn minh”phường Hàng Kênh; “Doanh nghiệp cùng địa phương chung tay xây dựng tuyến phố, địa bàn “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh” phường Niệm Nghĩa; “Chung tay giảm nghèo bền vững” phường Hồ Nam; tuyến đường tự quản “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, “Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS” phường An Dương... góp phần đảm bảo trật tự đường hè, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn