Quận Lê Chân: Học tập, quán triệt, tuyên truyền về triển khai chương trình hành động thực hiện Chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 22/4, Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền về triển khai thực hiện Chương trình hành động số 12-Ctr/QU ngày 15/2/2022 của Ban Thường vụ Quận ủy thực hiện Nghị Quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số  thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.


Quang cảnh Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận cho biết: Giai đoạn từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, quận Lê Chân xác định các mục tiêu cụ thể để thực hiện Nghị Quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy, trong đó xác định Chuyển đổi số cần thực hiện trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Quận xác định cần tập trung thúc đẩy thực hiện xây dựng Chính quyền số để tạo đà, định hướng, dẫn dắt và quản lý, hỗ trợ Kinh tế số và Xã hội số phát triển.


Các đại biểu dự Hội nghị


Thường trực Quận ủy xác định Chuyển đổi số là động lực mới để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ (2020 - 2025) mà Đảng bộ quận đề ra góp phần thực hiện thành công Nghị Quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố; tạo bước ngoặt thay đổi tổng thể và toàn diện của các tổ chức, cá nhân về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ số và dữ liệu số. Thực hiện chuyển đổi số gắn với phát triển đô thị thông minh và cải cách hành chính, thay đổi lề lỗi làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức các cấp; đặt người dân, doanh nghiệp vào vị trí trung tâm, hướng tới xây dựng chính quyền kiến tạo phục vụ, mang lại tiện ích, hiệu quả cao nhất cho người dân và doanh nghiệp.


Chủ tịch UBND quận Lê Chân phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Chủ tịch UBND quận xác định chương trình Chuyển đổi số trên địa bàn quận phải đạt được mục tiêu, tạo ra giá trị tăng trưởng mới trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã hội số an toàn văn minh dựa trên các đặc thù văn hóa, con người quận Lê Chân gắn với đảm bảo an toàn an ninh mạng và bảo vệ  vững chắc chủ quyền Quốc gia trên không gian mạng. Chuyển đổi số là “động lực” trong phát triển của quận; là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài; phải tiến hành kiên quyết, kiên trì, liên tục với những bước đi vững chắc, tích cực, chủ động và có trọng tâm, trọng điểm; kế thừa những thành tựu phát triển công nghệ, ứng dụng và dữ liệu số hiện có, đi đôi với đổi mới, sáng tạo. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trong toàn bộ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.


Đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông quán triệt tại Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên của thành phố và quận cung cấp, trao đổi và chia sẻ những thông tin bổ ích về lộ trình thực hiện Chuyển đổi số của Chính phủ, thành phố và quận để cập nhật kiến thức và nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của Chuyển đổi số, công nghệ số tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn bộ hệ thống chính trị của quận Lê Chân.


Các đại biểu dự Hội nghị


Các đại biểu cũng thảo luận và trao đổi trực tiếp với Báo cáo viên về những vấn đề còn băn khoăn cần làm rõ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số của ngành, lĩnh vực, địa bàn được giao phụ trách, qua đó có thêm được nhiều kinh nghiệm phục vụ cho quá trình công tác.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn