Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 20/07/2021 20:13

Quận Kiến An hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất dự án xây dựng mới Trường Mầm non Nhi Đức

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 20/7, tại dự án xây dựng mới Trường Mầm non Nhi Đức, phường Đồng Hòa, quận Kiến An, UBND quận Kiến An đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ dân. 

Theo  đó, để triển khai dự án xây dựng mới Trường Mầm non Nhi Đức tại tổ dân phố (TDP) Phương Khê, phường Đồng Hòa, UBND quận Kiến An đã ban hành các quyết định thu hồi đất đối với 36 hộ dân có đất thuộc chỉ giới thu hồi phục vụ dự án với tổng diện tích gần 12,6 nghìn m2.

Lãnh đạo quận Kiến An trực tiếp chỉ đạo công tác cưỡng chế

Các đơn vị chức năng của quận đã tiến hành kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, áp dụng đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước; niêm yết công khai và gửi phương án chi tiết đến các hộ dân. Mặc dù chính quyền địa phương đã liên tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục, lãnh đạo UBND quận đã đối thoại trực tiếp với các hộ dân nhưng đến hết ngày 19/7, vẫn còn 4/36 hộ dân có tổng diện tích đất thu hồi gần 3,4 nghìn m2 đất nông nghiệp vẫn không nhất trí với phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng quận đưa ra, không hợp tác với chính quyền địa phương bàn giao mặt bằng phục vụ dự án.

Đại diện chính quyền quận Kiến An thông báo các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất

Để đảm bảo dự án được triển khai theo đúng tiến độ, sáng 20/7, quận Kiến An đã thực hiện Thông báo số 250/TB-BTHCC ngày 13/7/2021 của Ban Thực hiện cưỡng chế - UBND quận, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ dân nói trên.

Ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường triển khai lực lượng chuẩn bị tổ chức cưỡng chế. Trước khi tiến hành cưỡng chế, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục lần cuối các hộ dân phối hợp với chính quyền địa phương tự nguyện bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công triển khai dự án. 

Lực lượng chức năng thực hiện san lấp mặt bằng

Lực lượng chức năng tổ chức xây tường bao bảo vệ khu vực cưỡng chế

Đúng 8h00 sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng đã đồng loạt triển khai các nhiệm vụ, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ dân.

Do công tác chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án chủ động xử lý mọi tình huống có thể phát sinh trong quá trình tổ chức cưỡng chế, dưới sự giám sát trực tiếp, sát sao của lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận, buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công, theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, phương tiện tham gia cưỡng chế.

Nguyễn Hải

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS