Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/07/2020 14:26

Quận Hồng Bàng tổ chức Lễ tưởng niệm, cầu siêu các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng Liệt sỹ

Đền Liệt sỹ quận Hồng Bàng.

(Haiphong.gov.vn) – Nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Sáng 18/7 tại Đền Liệt sỹ quận Hồng Bàng, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQVN quận Hồng Bàng đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm, cầu siêu các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng Liệt sỹ. Đây là hoạt động nhằm thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn" của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hồng Bàng để bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình cảm, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, đồng thời cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước.

Lãnh đạo thành phố dự Lễ cầu siêu.

Tới dự Lễ cầu siêu có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến; Hòa thượng Thích Quảng Tùng Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể thành phố; Ban Tôn giáo thành phố;  cùng lãnh đạo quận Hồng Bàng; cán bộ, đảng viên, nhân dân và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quận Hồng Bàng đã thành kính dâng những đài hoa thơm, nén tâm hương trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hương hồn các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ với lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ tới công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để đất nước thịnh vượng hôm nay.

Các đại biểu thành kính dâng hương tưởng nhớ tới công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ.

Trong không khí trang trọng và ấm áp nghĩa tình của Lễ cầu siêu, lãnh đạo quận Hồng Bàng khẳng định, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận Hồng Bàng nguyện sẽ tiếp nối truyền thống vinh quang của các thế hệ đi trước, khắc phục khó khăn, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, chủ động, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực, quyết tâm phấn đấu xây dựng Hồng Bàng trở thành một đô thị văn minh và hiện đại, xứng đáng là quận trung tâm của thành phố.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng làm lễ.

Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, quận Hồng Bàng có hơn 10.000 người con ưu tú xông pha nơi lửa đạn để bảo vệ Tổ quốc, trong đó có hơn 1300 người đã anh dũng hy sinh và hàng ngàn người đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Những năm qua, quận Hồng Bàng luôn quan tâm dành tình cảm, thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng và tổ chức nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa như: xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn... Đó là những hoạt động thiết thực góp phần cùng toàn xã hội làm tốt công tác chăm lo, đền ơn đáp nghĩa, qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân quý những giá trị cao đẹp của lịch sử, để từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước.

Hướng về Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), vừa qua quận Hồng Bàng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như tiếp nhận và trao tặng gần 4.300 suất quà của Trung ương và thành phố đến tận tay các đồi tượng chính sách đảm bảo chu đáo, kịp thời; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu; tổ chức Đoàn đại biểu thăm viếng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Ngã ba Đồng Lộc…

Minh Hảo; Ảnh: Quốc Trung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS