Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 08/10/2021 21:01

Quận Hồng Bàng ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và phòng, chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 8/10, quận Hồng Bàng tổ chức ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian qua, Tổ phản ứng nhanh 1009 của quận Hồng Bàng đều đặn việc kiểm tra 1 ngày/3 lần tuần tra. Từ ngày 19/7 đến nay, Tổ đã phối hợp với UBND các phường thực hiện xử phạt đối với 715 trường hợp vi phạm (150 trường hợp cảnh cáo và phạt tiền 565 trường hợp vi phạm) với số tiền 696 triệu đồng. Ngoài ra, đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận còn tiến hành nhiều buổi tuần tra xử lý nhiều đối tượng là thanh thiếu niên điều khiển phương tiện giao thông phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.


Tuy nhiên, thời gian qua, nhân dân và các đơn vị trên địa bàn đã có biểu hiện của sự chủ quan, lơ là mất cảnh giác và chưa thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của thành phố và quận trong công tác đảm bảo phòng, chống dịch như: các công viên, vườn hoa tập trung trên 10 người và không đảm bảo khoảng cách tối thiểu; các hàng quán ăn uống ngồi tràn lan trên vỉa hè và nhiều hàng quán bán cả ngày (bán hàng sau 22 giờ)…


Ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân để đảm bảo mỹ quan đô thị và phòng, chống dịch


Để thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của thành phố, tại buổi ra quân, lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng đề nghị Tổ phản ứng nhanh 1009: Tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch như: không đeo khẩu trang nơi công cộng; các nhà hàng ăn uống phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày; các hàng dịch vụ ăn uống trên hè phố vi phạm thời gian quy định (chỉ được mở từ 5h00 đến 9h00 hàng ngày); các công viên, vườn hoa tập trung trên 10 người và không đảm bảo các quy định về khoảng cách trên 2m... Ban Quản lý Dải trung tâm thành phố tăng cường tuần tra thường xuyên đặc biệt tầm sáng sớm và chiều muộn đối với các trường hợp tụ tập đông người để tập thể dục, vui chơi, đá bóng trong khu vực Dải trung tâm thành phố đặc biệt khu vực vườn hoa Tam Kỳ.

Đồng thời đề nghị UBND các phường phối hợp chặt chẽ với Tổ phản ứng nhanh 1009 để tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm đặc biệt các hàng quán bán ngoài vỉa hè, ngồi quá số người quy định (ngoài khung giờ quy định từ 5h00 đến 9h00) và ngồi sau 22 giờ hàng ngày.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn