Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 17/02/2022 18:59

Quận Hải An: Tăng cường tư vấn, hỗ trợ người dân điều trị bệnh Covid-19 thông qua nhiều kênh thông tin

(Haiphong.gov.vn) – Trước tình hình những ngày gần đây, số lượng ca mắc Covid-19 trên địa bàn quận có chiều hướng gia tăng, đội ngũ nhân viên y tế luôn trong tình trạng quá tải khi tiếp nhận thông tin của người dân. Trong đó, xảy ra rất nhiều tình trạng người bệnh gọi điện đến Đường dây nóng nhưng không tiếp cận được nhân viên y tế.

Ngoài lực lượng đoàn viên thanh niên còn có các bác sĩ có trình độ chuyên môn tình nguyện tham gia Tổng đài tư vấn.

Trước thực trạng trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hải An đã giao cho Đoàn thanh niên quận tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, xây dựng và triển khai thí điểm kênh thông tin để kết nối với người dân, tiếp nhận thông tin, tư vấn ban đầu, đồng thời phối hợp với lực lượng y tế để kịp thời hỗ trợ người dân điều trị Covid-19 trên địa bàn quận.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 16/2/2022, 02 trang thông tin trên mạng xã hội Zalo và Facebook có địa chỉ: "PC Covid-19 Quận Hải An TP.Hải Phòng""Tuổi Trẻ Hải An" do Đoàn thanh niên quận Hải An xây dựng và quản lý sẽ thực hiện tư vấn, hỗ trợ 24/24 giờ. Thông qua 02 địa chỉ mạng xã hội trên: người dân có thể báo thông tin tình hình dịch bệnh của người mắc covid-19... Những vấn đề người dân cần được giải đáp liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 sẽ được chuyển đến các Trạm y tế lưu động cấp phường.

Tổng đài tư vấn của quận Hải An trên mạng xã hội Facebook.

Tham gia trực Tổng đài tư vấn ngoài lực lượng đoàn viên thanh niên còn có các bác sĩ có trình độ chuyên môn tình nguyện tham gia tư vấn về các biểu hiện của người nhiễm Covid-19, cách người bị nhiễm tự kiểm tra sức khỏe, cách dùng thuốc, ...Bác sỹ Nguyễn Thị Hằng, Khoa Gây mê hồi tỉnh Bệnh viện trẻ em Hải Phòng là tình nguyện viên tham gia hệ thống chia sẻ: 02 trang thông tin tư vấn, hỗ trợ người mắc Covid 19 do Quận Đoàn Hải An quản lý rất thiết thực khi mà số ca F0 tăng nhanh và các Trạm y tế lưu động quá tải.

Cũng theo bác sỹ Hằng để giúp F0 có triệu chứng nhẹ, hoặc không có triệu chứng điều trị hiệu quả hơn tại nhà, sau khi người dân gửi thông tin đến, Tổ tư vấn tiếp nhận thông tin, sau đó gọi điện trực tiếp tới người mắc Covid - 19 để hỏi kỹ thông tin người mắc: tên, tuổi, giới tính, người mắc Covid có bệnh nền không.....để từ đó có thể tư chính xác, giúp người bệnh yên tâm điều trị, không hoang mang, không nghe theo những nguồn tin không chính thống. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên quận Hải An có thể hỗ trợ người dân có nhu cầu kết nối với công ty Dược phẩm uy tín, hỗ trợ tư vấn cung cấp thuốc và trang thiết bị y tế điều trị Covid-19 tới người dân; kết nối với hệ thống siêu thị Winmart tư vấn cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết giúp người dân khi bị cách ly điều trị Covid-19…

Phạm Liễu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn