Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 04/12/2020 16:36

Quận Hải An: Tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai

(Haiphong.gov.vn) - Quận Hải An vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 14 của Ban Thường vụ Quận ủy Hải An về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn đến năm 2020. Tới dự có đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Trong những năm qua, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn, quận Hải An luôn thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ quận tới cơ sở được tăng cường. Quận đã ban hành nhiều văn bản, thành lập tổ công tác chỉ đạo giải quyết các vụ việc liên quan đến công tác quản lý đất đai, nhất là các vụ việc phức tạp, tồn tại kéo dài; tăng cường kiểm tra, giao trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong công tác quản lý. Công tác lập và quản lý quy hoạch được tăng cường; công tác sử dụng đất đai ngày càng hiệu quả, tổ chức thành công các dự án đấu giá đất, hoàn thành nhiều dự án GPMB thu hồi đất để thực hiện phát triển kinh tế trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong quản lý, sử dụng đất; gắn chặt chẽ công tác quản lý đất đai với quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường...


Quang cảnh Hội nghị


Công tác đối thoại, tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tăng cường, hạn chế được những phát sinh ngay từ cơ sở. Công tác phòng ngừa và điều tra xử lý các hành vi vi phạm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được chú trọng. Do đó, tình hình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng giảm dần qua các năm, một số tồn tại về đất đai, trật tự xây dựng được tập trung chỉ đạo giải quyết, góp phần hạn chế đơn thư, khiếu kiện và ổn định tình hình địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ghi nhận và đánh giá cao công tác quản lý, sử dụng đất đai của quận Hải An trong những năm qua. Để công tác quản lý, sử dụng đất đai hiệu quả và để thực hiện hiệu quả hơn nữa Chỉ thị mới về công tác quản lý đất đai của quận trong thời gian tới, đồng chí Cao Xuân Liên yêu cầu cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị quận Hải An phải xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm, để từ đó có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cho phù hợp; phân công, giao trách nhiệm cho các đồng chí trong thường vụ Quận ủy, trách nhiệm các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị, các ngành liên quan, tránh tình trạng buông lỏng quản lý dẫn đến các sai phạm liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất đai; kiên quyết giải quyết, xử lý đối với các trường hợp lấn chiếm trái phép khu đất 14,2 ha tại phường Thành Tô và Tràng Cát.


Lê Phương

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn