Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/04/2022 20:58

Quận Hải An: Hỗ trợ các hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép tháo dỡ chòi canh tại khu vực biển thuộc Khu công nghiệp Deep C 2A

Lực lượng chức năng công bố các Quyết định cưỡng chế.

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 15/4, UBND quận Hải An tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 17 trường hợp nuôi trồng thủy sản trái phép tại khu vực biển thuộc Khu công nghiệp Deep C 2A, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hải Phòng, tại phường Đông Hải 2, quận Hải An.

Đây là một phần trong diện tích 513 ha đất tại phường Đông Hải 2 và Tràng Cát,  quận Hải An đã được UBND thành phố giao cho Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hải Phòng thuê và Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2012. Căn cứ theo các quy định của pháp luật, UBND quận Hải An ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 17 hộ dân này các hành vi: nuôi trồng thủy sản không phép và gây cản trở việc sử dụng đất của người khác.

Trước đó, ngày 13/4/2022, Chủ tịch UBND thành phố đã đi thị sát kiểm tra và quyết định thời gian tổ chức cưỡng chế đối với 17 hộ dân nói trên vào ngày 15/4/2022. Ngay sau cuộc kiểm tra của Chủ tịch UBND thành phố, UBND quận Hải An tiếp tục tổ chức lực lượng tham gia tuyên truyền, vận động các hộ dân. Đến chiều ngày 14/4/2022, các hộ dân đã đồng thuận và bắt đầu tự nguyện tháo dỡ chòi canh nuôi ngao, nhổ cọc quây bãi và thu hoạch ngao, đồng thời ký biên bản bàn giao đất, mặt nước hoàn trả cho Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hải Phòng. Tuy nhiên, đến sáng 15/4/2022, một số cọc quây vẫn chưa tháo dỡ xong do khó khăn về phương tiện cũng như nhân lực.

Phá dỡ các cọc quây bãi nuôi ngao.

Ngay trong sáng 15/4, UBND quận Hải An đã tổ chức hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ phần còn lại để bàn giao mặt bằng sạch cho Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hải Phòng, đồng thời yêu cầu Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hải Phòng triển khai nhân lực, thiết bị để cắm mốc, làm đê bao ranh giới Khu công nghiệp Deep C2A đã được thành phố giao đất và bố trí lực lượng để bảo vệ phần diện tích đất được thu hồi, không để người dân tái lấn chiếm nuôi trồng thủy sản.

Vũ Liễu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS