Quận Dương Kinh biểu dương khen thưởng 76 gia đình văn hóa tiêu biểu

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 27/6, UBND quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào xây dựng gia đình văn hóa và tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021 kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, địa phương liên quan và 76 gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong những năm qua, công tác xây dựng gia đình tại quận Dương Kinh luôn được quan tâm, chú trọng. Trên cơ sở các văn bản của Trung ương, thành phố về công tác gia đình, UBND quận đã cụ thể hóa các nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn để tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện. Công tác quản lý Nhà nước về gia đình đã từng bước đi vào nề nếp, được xác định là một trong những giải pháp chủ yếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Các nội dung về công tác gia đình được gắn chặt, lồng ghép với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đưa nội dung gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc vào các tiêu chí để phấn đấu, bình xét, công nhận gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Trí Nhân - Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao ý nghĩa của việc triển khai phong trào

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về vị trí, tầm quan trọng của gia đình, quận đã kịp thời triển khai tuyên truyền các bộ Luật về hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình... Các hoạt động, các mô hình bảo vệ hạnh phúc gia đình được triển khai như: Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, Câu lạc bộ giảm thiểu tình trạng phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, Câu lạc bộ phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững… Quận cũng tổ chức và tham gia các hoạt động về công tác gia đình như: Hội thi kiến thức gia đình; Hội thi thể thao gia đình, tổ chức ngày quốc tế hạnh phúc; xây dựng Kế hoạch thực hiện chương trình hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình đến năm 2030 trên địa bàn quận…

Đồng chí Nguyễn Văn Đại - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận báo cáo kết quả thực hiện phong trào

Trong quá trình thực hiện, các cấp, các ngành đã phát huy được vai trò của các thành viên trong ban vận động xây dựng tổ dân phố văn hóa, tổ hòa giải, khu dân cư, cùng các đoàn thể trong việc giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong gia đình ở từng địa phương. Chính vì vậy công tác gia đình quận đã có nhiều bước tiến mới, số lượng gia đình văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc luôn đạt và vượt chỉ tiêu, các tệ nạn về xã hội và bạo lực gia đình giảm, nhiều mô hình gia đình phát triển kinh tế có hiệu quả, đời sống được cải thiện đã góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, là nền tảng để tiếp tục xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Trí Nhân - Phó Chủ tịch UBND quận trao tặng Giấy khen cho 12 Gia đình văn hóa tiêu biểu

Năm 2021, toàn quận có 16.697/17.364 hộ đạt gia đình văn hóa (chiếm 96,2%); 6149/16.697 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm (36,8%); 06 gia đình văn hóa tiêu biểu được thành phố tặng bằng khen, 12 gia đình được UBND quận tặng giấy khen, 64 gia đình được Ban chỉ đạo quận biểu dương.

Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về gia đình; quyền và nghĩa vụ của gia đình…tạo chuyển biến tích cực, cùng sự đồng thuận của xã hội để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn