Phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu, tạo cơ hội kết nối đầu tư kinh doanh

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 24/11, tại khách sạn Melia Vinpearl Rivera Hải Phòng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu và kết nối đầu tư – kinh doanh năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, cùng một số đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin về một số quy định, thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp chế xuất, đầu tư gia công; quy định liên quan đến nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng; tổng quan về các Hiệp định thương mại quốc tế và giải pháp tối ưu mà doanh nghiệp được hưởng; cùng một số lưu ý trong quá trình thẩm định dây chuyền, công nghệ sản xuất và chuyển giao công nghệ đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài…

Đồng chí Trần Thị Hải Yến – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc Hội nghị

Thông qua Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các Sở, ngành mong muốn các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận sâu sắc hơn các quy định pháp luật liên quan đến quá trình sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa; đồng thời, trên cơ sở kết nối kinh doanh tại đây, các doanh nghiệp sẽ gặt hái thành công trong việc phát triển mạng lưới cung ứng, chủ động tham gia chuỗi giá trị toàn cầu đối với doanh nghiệp trong nước và chủ động nguồn nguyên vật liệu trong nước, giảm chi phí giá thành sản phẩm, tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm đối với doanh nghiệp nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Đình Tráng – đại diện Cục Hải quan Hải Phòng cung cấp thông tin

Thời gian vừa qua, thành phố Hải Phòng đã nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua các hoạt động cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển hạ tầng, xây dựng niềm tin đối với các nhà đầu tư thông qua việc thực hiện đảm bảo các cam kết về tiến độ giải phóng mặt bằng, chung tay cùng các nhà đầu tư tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự Hội nghị
 

Năm 2021 là năm đầu tiên thành phố Hải Phòng vươn lên vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố trong bảng xếp hạng chỉ số PCI, tăng 1,34 điểm và tăng 05 bậc so với năm 2020; bứt phá lên ngôi vị quán quân Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 và cũng là năm Hải Phòng là điểm sáng và trở thành địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Trong 11 tháng đầu năm 2022, tổng số vốn đầu tư nước ngoài thu hút trên địa bàn thành phố đạt 1,94 tỷ USD, đạt 77,62% kế hoạch thu hút 2022, đứng thứ 5 toàn quốc. Đến nay, trên địa bàn có 853 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư còn hiệu lực 24,502 tỷ USD. Khối doanh nghiệp nước ngoài trong năm 2022 đã phát huy vai trò quan trọng trong giải quyết việc làm, tăng kim ngạch xuất khẩu, đóng góp ngân sách nhà nước....

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn