Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 05/08/2022 03:11

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam Dioxin

(Haiphong.gov.vn) – Nhân ngày “Thảm họa da cam Việt Nam” (10/8), sáng 5/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đi thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam Dioxin trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Lãnh đạo thành phố thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Mý

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Mý, sinh năm 1954, tại thôn Đồng Mát, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Ông nhập ngũ năm 1972, tham gia chiến trường Khe Sanh, Quảng Trị. Ông xuất ngũ năm 1977 về địa phương. Bản thân ông và con trai út là nạn nhân da cam tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên, hàng ngày phải nhờ người chăm sóc.

Lãnh đạo thành phố đến thăm gia đình chị Tô Thị Thúy

Đoàn đến thăm gia đình chị Tô Thị Thúy, sinh năm 1980, tại thôn 5, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên; tỷ lệ dị dạng, dị tật tổn thương cơ thể 81% trở lên, nằm liệt tại chỗ, không tự chủ được trong sinh hoạt. Chị là con ông Tô Đình Ký, sinh năm 1944, nhập ngũ năm 1965, từng tham gia chiến trường miền Tây, là nạn nhân da cam.

Lãnh đạo thành phố trao quà cho ông Tô Đình Ký

Đến thăm các gia đình, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố trân trọng tri ân những hy sinh, đóng góp của các thương binh, gia đình chính sách trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc. Đồng chí thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo thành phố cho biết, trong những năm gần đây, tình hình kinh tế thành phố có bước phát triển, công tác đền ơn, đáp nghĩa được thành phố quan tâm, mức chi tặng quà cho người có công và gia đình chính sách năm sau luôn cao hơn năm trước. Song không gì có thể bù đắp được với những hy sinh, mất mát mà các gia đình chính sách phải gánh chịu. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Hồng Nhung

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS