Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 04/04/2020 17:20

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch tại quận Kiến An và huyện Vĩnh Bảo

(Haiphong.gov.vn) - Ngay sau khi Văn phòng Chính phủ có Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, và sau cuộc họp sáng nay 4/4 của Ban Thường vụ Thành ủy để triển khai tăng cường việc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng, chiều 4/4, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Kiến An, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo, các cơ quan chức năng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của quận Kiến An và huyện Vĩnh Bảo để triển khai các nội dung kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình làm việc tại quận Kiến An
 

Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận và đánh giá, trong những ngày qua, Quận ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và nhân dân quận Kiến An và huyện Vĩnh Bảo đã triển khai nghiêm túc, bài bản, hiệu quả các chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, đặc biệt đã nghiêm túc triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần cùng thành phố ngăn chặn các nguồn lây dịch bệnh vào địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình làm việc tại Huyện Vĩnh Bảo

Những ngày qua, Hải Phòng triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để các nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, và từ thực tiễn thành phố, có thể khẳng định, đến lúc này, Hải Phòng vẫn giữ được sự an toàn trước dịch bệnh COVID-19, chưa có người nhiễm, thì biện pháp quan trọng nhất là cách ly, giãn cách xã hội. Đây là bài học kinh nghiệm lớn nhất của Hải Phòng trong công tác phòng chống dịch đến thời điểm này. Nhấn mạnh vấn đề trên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu, tới đây, thành phố nói chung và quận Kiến An, huyện Vĩnh Bảo nói riêng, cần cương quyết làm tốt công tác theo dõi, kiểm soát để thực hiện tốt cách ly xã hội. Thành phố không “ngăn sông cấm chợ” nhưng vận động người dân hạn chế di chuyển, khi người dân từ vùng dịch đến Hải Phòng cần thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Địa phương cần tuyên truyền vận động để người dân từ các vùng dịch nếu không có các công việc theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 thì không đến các địa phương khác, trong đó có Hải Phòng. Cố gắng làm tốt công tác rà soát, phát hiện, không để người đến từ vùng dịch vào trong địa bàn mà không được kiểm soát y tế. Khi đã nắm chắc những trường hợp này, kiên quyết mời cách ly tập trung 14 ngày. Các xe chở hàng hoá ra vào thành phố phải đảm bảo vệ sinh phòng dịch, 1 xe tối đa 2 người. Quản lý chặt chẽ người Hải Phòng đi đến vùng dịch, khi trở về phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra, động viên các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát khu vực cầu Nguyệt, quận Kiến An
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra, động viên các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo

Đối với các doanh nghiệp, đề nghị các địa phương chủ động rà soát tình hình, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các lĩnh vực thiết yếu theo đúng Chỉ thị 16 đã nêu thì tiếp tục hoạt động và phải bảo đảm các điều kiện về phòng dịch, đảm bảo khoảng cách người làm việc tối thiểu 2m một người và các điều kiện bảo đảm an toàn cho người lao động, tránh lây nhiễm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Chủ tịch UBND quận Kiến An, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của các địa phương rà soát các doanh nghiệp đang hoạt động để xem xét những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực không phải là hàng hóa, dịch vụ thiết yếu theo Chỉ thị 16, khả năng lây nhiễm cao, không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m một người trong khi làm việc thì có đề xuất báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, ra quyết định tạm dừng hoạt động để bảo đảm an toàn xã hội trước dịch bệnh.

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát 2 chiều ra, vào tại khu vực cầu Nguyệt, quận Kiến An

Về việc thành lập và duy trì các chốt kiểm soát, đề nghị các địa phương căn cứ từ thực tiễn, chủ động nắm tình hình, đảm bảo các chốt thực hiện tốt mục tiêu đặt ra là phối hợp chặt chẽ giữa các địa bàn với nhau, giám sát chặt chẽ người ra vào, không bỏ sót các trường hợp đi về từ vùng dịch, có nguy cơ lây nhiễm.

Đối với các chợ, cần rà soát, có biện pháp hướng dẫn bà con chỉ bán những mặt hàng thiết yếu; bà con khi đi chợ mua hàng cần có sự giãn cách theo đúng quy định. Thực hiện vận động bà con tạm thời tập thể dục ở nhà, không đến các vườn hoa, công viên. Từ chiều nay thành phố sẽ cho tạm dừng hoạt động của các công viên trên địa bàn thành phố. Địa phương chủ động rà soát các hộ nghèo, khó khăn trong địa bàn dân cư để đề xuất thành phố hỗ trợ. Tích cực triển khai công tác tăng cường kiểm tra, tuần tra của lực lượng công an sau 22h, để người dân chấp hành nghiêm túc quy định không ra khỏi nhà sau 22h, bảo đảm an ninh trật tự. Các địa phương xem xét, phát hiện các tấm gương, mô hình điển hình, khen thưởng kịp thời theo thẩm quyền để động viên tinh thần cán bộ, nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch.

Tô Thành

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS