Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/12/2020 16:54

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác cải cách hành chính tại quận Hồng Bàng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 18/12, Đoàn kiểm tra số 1 do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân là Trưởng đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 tại UBND quận Hồng Bàng. Cùng đi đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân kiểm tra bộ phận Một cửa quận Hồng Bàng

Theo báo cáo đánh giá của quận Hồng Bàng, tất cả nhiệm vụ trong kế hoạch CCHC năm 2020 của quận đều đang triển khai đảm bảo tiến độ, đảm bảo thời gian chế độ báo cáo định kỳ; tại Bộ phận Một cửa đã thực hiện niêm yết công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị, số điện thoại đường dây nóng về thủ tục hành chính (TTHC); thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết TTHC đảm bảo yêu cầu của UBND thành phố; 100% TTHC trong hệ thống Một cửa điện tử, Dịch vụ công trực tuyến được cập nhật quy trình điện tử. Bên cạnh đó, quận đã triển khai thực hiện các hình thức tuyên truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp sử dụng hệ thống Một cửa điện tử, Dịch vụ công trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân phát biểu chỉ đạo

Qua kiểm tra và nghe báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Anh Quân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà quận Hồng Bàng đạt được trong công tác CCHC. Kể từ khi thành phố thực hiện đánh giá, xếp hạng Chỉ số CCHC của các quận, huyện (từ năm 2013) với cách làm hay và hiệu quả, quận Hồng Bàng luôn giữ vị trí thứ nhất, riêng năm 2019 quận xếp thứ 2 sau quận Ngô Quyền; xếp hạng chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của quận Hồng Bàng có sự cải thiện rõ rệt trong 2 năm gần đây. Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị, thời gian tới quận cần khẩn trương khắc phục những mặt hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã nêu, trong đó cần chú trọng công tác tuyên truyền để các cá nhân và tổ chức quan tâm sử dụng nhiều hơn dịch vụ công trực tuyến; sắp xếp lại các phòng ban chuyên môn đảm bảo đúng quy định, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Quang cảnh buổi làm việc

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn