Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 30/03/2021 14:28

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại quận Lê Chân

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 30/3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 2 do đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo của Thành ủy về công tác bầu cử, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố làm Trưởng đoàn đi kiểm tra đợt 1 công tác chuẩn bị bầu cử và giám sát ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại quận Lê Chân. Tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Chủ tịch UBND quận Lê Chân báo cáo tại cuộc làm việc


Đến thời điểm hiện tại, việc triển khai công tác bầu cử tại quận Lê Chân đảm bảo kịp thời, chất lượng, hiệu quả, nhiều nội dung công việc đã hoàn thành trước tiến độ thời gian theo Luật định. Quận đã thành lập Ủy ban bầu cử với 15 thành viên, thành lập 4 Tổ công tác để giúp việc thực hiện công tác bầu cử; thành lập Ban bầu cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở 11 đơn vị bầu cử với 99 thành viên; 15 phường thành lập 78 Ban bầu cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 625 thành viên, thành lập 79 Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu, số lượng các Tổ bầu cử có từ 17 - 21 thành viên, đảm bảo cơ cấu, thành phần.

Quận và 15 phường đã hoàn thành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND quận với tổng số 63 người và đại biểu HĐND các phường là 584 người. Quận đã xây dựng kế hoạch thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử; kịp thời cấp phát 650 bộ tài liệu về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử đến các thành viên Ủy ban bầu cử. Xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử và kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử. Hiện, quận và các phường chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử.


Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc


Qua nghe báo cáo và ý kiến các đại biểu, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong công tác bầu cử của quận Lê Chân, đã chủ động triển khai những nội dung công việc phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, các văn bản ban hành về công tác bầu cử đều sớm hơn so với Luật định, thường xuyên phối hợp các đơn vị liên quan để triển khai các công việc cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác bầu cử.

Đồng chí lưu ý, thời điểm này, cùng với thực hiện tốt công tác tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ XVI Đảng bộ thành phố, quận phải tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hiểu về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện quyền bầu cử; cùng với đó là thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội quận. Đối với các nội dung tuyên truyền về bầu cử, phải bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Chỉ đạo của thành phố liên quan đến các ma két, băng zon, khẩu hiệu tuyên truyền để đảm bảo thống nhất, đồng bộ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị quận Lê Chân trong thời gian tiếp theo phải tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri nơi cư trú, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phải có biện pháp để đảm bảo an toàn; tiếp tục xác minh, thẩm tra lý lịch và niêm yết danh sách các ứng cử viên theo đúng thời gian quy định; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các lượng lượng tham gia làm công tác bầu cử; sớm lập và niêm yết danh sách cử tri theo đúng thời gian quy định; chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt Hội nghị hiệp thương lần thứ 3; thực hiện tốt giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo nếu có; xây dựng các kịch bản, phương án đảm bảo về phòng, chống dịch COVID-19 trong cuộc bầu cử.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS