Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 9/2020: Tập trung cao cho công tác bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI

Toàn cảnh phiên họp trực tuyến.

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 25/9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, UBND thành phố Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 9/2020 đánh giá tình hình kinh tế xã hội trong thời gian qua, bàn định hướng về các giải pháp những tháng cuối năm và một số nội dung quan trọng khác.

Tham dự phiên họp có các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thành phố.

Tham dự tại điểm cầu các quận, huyện có các đồng chí: Bí thư Quận ủy, Huyện ủy; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện; các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, với sự quyết tâm cao sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thành phố, 9 tháng đầu năm chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện “mục tiêu kép”, kiểm soát tốt được dịch Covid-19 và là địa phương duy nhất không có ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số chỉ tiêu tăng trưởng giảm so với cùng kỳ, vì vậy tại phiên họp này đề nghị các ngành chức năng và địa phương tập trung thảo luận vào 3 vấn đề chính: công tác thu ngân sách; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn và công tác chuẩn bị, bảo đảm an ninh chính trị, bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu thống nhất cho rằng, 9 tháng đầu năm thành phố bước đầu đã thực hiện thành công được mục tiêu “kép” là phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và duy trì các hoạt động phát triển KTXH. Hải Phòng tiếp tục là điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế xã hội, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng ước tăng 11,39% so với cùng kỳ, một số chỉ tiêu so với toàn quốc đang ở mức cao như: chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (+14,02%), kim ngạch xuất khẩu (+19,92%), sản lượng hàng qua cảng (+9,88%), tổng vốn đầu tư toàn xã hội (+7,77%)….

Tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiềm chế, năng suất lúa vụ mùa cao hơn năm trước; thành phố cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới…Các dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội quan trọng của thành phố được quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để đẩy nhanh tiến độ thi công; nhiều dự án, công trình hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch quan trọng đã được khởi công, khánh thành.

Tính đến 7h00 ngày 21/9/2020, thành phố chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19, tổng số 557 ca nghi nhiễm đã được cách ly triệt để tại cơ sở điều trị và toàn bộ các ca này đã được xét nghiệm loại trừ Covid-19.

Thành phố đã kịp thời thực hiện kịp thời các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu kết luận phiên họp.

Qua nghe ý kiến phát biểu của các thành viên tham dự, kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh bên cạnh những cố gắng và kết quả đã đạt được, hiện chỉ tiêu thu ngân sách nội địa của thành phố thấp so với kế hoạch, do đó các Sở, ngành, quận, huyện phải “tăng tốc” tiếp tục tăng cường các giải pháp đẩy mạnh đấu giá tiền sử dụng đất các dự án, đẩy nhanh công tác GPMB, điều hành ngân sách chủ động và thiết thực đảm bảo tình hình chung, tập trung các biện pháp phòng ngừa buôn lậu, trốn thuế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh…

Chủ tịch yêu cầu các lực lượng vũ trang thành phố tăng cường tập trung nắm bắt tình hình an ninh chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Đại hội XIII của Đảng. Thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội để kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, rà soát quản lý các đối tượng phức tạp; giao Thanh tra thành phố tập trung giải quyết các vụ việc còn tồn đọng, các vấn đề nổi cộm đang được dư luận quan tâm; các cơ quan liên quan phối hợp, chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố trong các tháng cuối năm.

Đối với ngành Y tế, tiếp tục tập trung thực hiện công tác giám sát kịp thời và xử lý dịch bệnh, tăng cường các biện pháp chuyên môn, kỹ thuật trong việc chủ động sàng lọc và xét nghiệm…

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn