Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/12/2020 11:39

Phát huy vai trò của các cấp Hội Nông dân thành phố trong công tác phòng, chống Lao

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống Lao năm 2020.

(Haiphong.gov.vn) – Hội Nông dân thành phố vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động các mô hình phòng, chống Lao năm 2020. Ông Lê Anh Dũng Trưởng ban Ban Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam – Giám đốc Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống Lao, Trung ương Hội Nông dân tới dự.

Thời gian qua, được sự hỗ trợ của chương trình phòng chống Lao Quốc gia và của các tổ chức quốc tế, Hội Nông dân thành phố đã có nhiều đóng góp hết sức quan trọng đối với các hoạt động phòng chống Lao trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đến nay, toàn thành phố có 8 mô hình “Nông dân phát hiện lao sớm” được chuyển đổi, vận động hỗ trợ, tài trợ tại địa phương để tự duy trì hoạt động và có 8 mô hình được Dự án hỗ trợ kinh phí hoạt động theo kế hoạch công tác hàng năm, với gần 900 thành viên gồm các cán bộ y tế, cán bộ hội viên, nông dân các địa phương tham gia.

Hàng quý, các mô hình này đều tổ chức sinh hoạt định kỳ, có sự tham gia của Tổ phòng chống Lao thành phố và ngành Y tế đến tham dự, cung cấp trao đổi thông tin về tình hình bệnh Lao tại địa phương. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo mô hình cùng các thành viên đã tổ chức đến thăm hỏi các bệnh nhân để tư vấn hỗ trợ về bệnh Lao và vận động người dân tại địa phương nghi mắc Lao đi khám; ứng dụng CNTT trong công tác truyền thông, hỗ trợ điều trị giúp bệnh nhân hạn chế việc phải thường xuyên đến bệnh viện…

Đại diện Hội Nông dân huyện Tiên Lãng chia sẻ về chương trình M-Health hỗ trợ điều trị bệnh Lao tại huyện Tiên Lãng.

Theo thống kê, năm 2020 toàn thành phố có 1.694 bệnh nhân Lao các thể đăng ký điều trị, trong đó có 72 người mắc Lao kháng thuốc phát hiện mới, 20 bệnh nhân lao là trẻ em dưới 15 tuổi; tỷ lệ điều trị thành công đối với Lao các thể là 90%, đạt theo đúng mục tiêu đề ra của chương trình chống Lao thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố, Tổ trưởng Tổ phòng chống Lao đề nghị các cấp Hội Nông dân Hải Phòng thời gian tới cần tiếp tục phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền vận động, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ hội viên, nông dân, người dân trong cộng đồng bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả hơn nữa. Phấn đấu nhân rộng mô hình Lao tiềm ẩn, đồng thời đảm bảo duy trì hoạt động tại 100% huyện, quận và cơ sở Hội trên địa bàn thành phố nhằm góp phần phòng ngừa sự lây lan ra cộng đồng.

Trâm Bầu

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn