Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 27/12/2021 10:37

Phát động hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh 27/12

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 27/12, Bộ Y tế tổ chức trực tuyến Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh với chủ đề “Chia sẻ vắc xin, cứu sống mạng người, phục hồi kinh tế”. Các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, ngài Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam dự tại điểm cầu Hà Nội.

Tại điểm cầu Hải Phòng, đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Thường trực Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu thành phố Hải Phòng

Tính từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 1.651.673 ca nhiễm COVID-19, 1.248.240 ca khỏi bệnh, 7.582 bệnh nhân nặng đang điều trị, 31.214 ca tử vong. Đến nay tổng số liều vắc xin được tiêm trên cả nước là 145.595.435 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 77.074.627 liều, tiêm mũi 2 là 65.951.068 liều, tiêm mũi 3 (tiêm bổ sung/tiêm nhắc và mũi 3 của vắc xin Abdala) là 2.569.740 liều. Tỷ lệ tiêm vắc xin vượt chỉ tiêu và đề xuất của Tổ chức Y tế thế giới đề ra đến hết năm 2021 cho mỗi quốc gia, nhờ đó Việt Nam có thêm cơ hội thành công trong công tác ngoại giao vắc xin và tiếp cận với nhiều vắc xin hơn so với cam kết. Đây là kết quả quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để cả nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Trong quá trình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, dưới sự chỉ đạo của Đảng và nhà nước, toàn bộ hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc, các hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật, thông tin truyền thông, an sinh xã hội, an ninh trật tự, sản xuất lưu thông hàng hóa, vận động huy động xã hội, huy động nguồn lực tham gia phòng chống dịch đã được triển khai quyết liệt.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của tất cả các lực lượng trong nước như Y tế, Quận đội, Công an, Thanh niên, Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Phóng viên … và toàn thể cán bộ của các tổ chức đơn vị liên quan, không quản ngại hy sinh tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí cũng gửi lời tri ân đến Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ chung tay góp phần cùng Việt Nam triển khai công tác tiêm vắc xin, phòng chống dịch COVID-19.

Phát động hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị và nhân dân tuyệt đối không được chủ quan lơ là với công tác phòng chống dịch; thực hiện quản lý chặt chẽ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn; khẩn trương thực hiện an toàn tiêm chủng nhanh nhất có thể; Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi toàn dân đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đồng chí nhấn mạnh tiêm chủng không chỉ là quyền lợi của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm với cộng đồng; đề nghị các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo trong phòng chống dịch, hiểu đúng lợi ích hiệu quả và tầm quan trọng của việc tiêm phòng vắc xin trong phòng chống dịch COVID-19. Bộ Y tế mong muốn tiếp tục nhân được sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, tổ chức hữu nghị trên thế giới, Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc, Liên minh toàn cầu về vắc xin và các nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hồng Nhung

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS