Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/05/2020 18:00

Nhiều hoạt động thiết thực của Trường THCS Hoàng Diệu, quận Lê Chân chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020), thầy và trò Trường THCS Hoàng Diệu, quận Lê Chân đã có nhiều hoạt động giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà Trường hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của sự kiện lịch sử này, qua đó giáo dục các em tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc với công lao to lớn của thế hệ cha ông đi trước.


Trường THCS Hoàng Diệu thăm, tặng quà và tri ân bà Lê Thị Củng


Ban Giám hiệu Trường THCS Hoàng Diệu cùng Chi Đoàn giáo viên và đại diện học sinh các lớp đã tới thăm hỏi, tặng quà và tri ân 2 vị lão thành cách mạng là bà Lê Thị Củng, 96 tuổi, ở số nhà 32/52 Nguyễn Công Trứ và ông Nguyễn Hữu Thao, 95 tuổi, cán bộ tiền khởi nghĩa, ở số nhà 101/173 Hàng Kênh, cùng trên địa bàn phường Hàng Kênh, quận Lê Chân - những người đã có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.


và thăm, tặng quà tri ân ông Nguyễn Hữu Thao


Tại các nơi đến thăm, thay mặt nhà trường, nhà giáo Trần Thị Kim Xuyến, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu cùng đại diện giáo viên, học sinh nhà trường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống; nghe các ông, bà ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, những kỷ niệm một thời các cụ đã đi qua, cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Bà Lê Thị Củng và ông Nguyễn Hữu Thao đã dặn dò, động viên thầy trò nhà trường cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dạy và học thật tốt, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành giáo dục nói riêng và thành phố nói chung.


Liên đội Trường THCS Hoàng Diệu đọc bản tin phát thanh măng non tháng 5/2020 với chủ đề Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng


Học sinh nhà Trường tham gia trực tuyến cuộc thi
“Chúng em tìm hiểu về Ngày giải phóng Hải Phòng”


Cùng với đó, Liên đội Trường THCS Hoàng Diệu còn tích cực tuyên truyền về sự kiện lịch sử 13/5 trên bản tin phát thanh măng non và tổ chức cuộc thi “Chúng em tìm hiểu về Ngày giải phóng Hải Phòng” trực tuyến trên công cụ Microsoft Teams. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của học sinh toàn trường. Qua cuộc thi, các em học sinh được hiểu biết hơn về lịch sử và truyền thống chiến đấu anh dũng của thành phố cũng như những sự đổi thay to lớn của quê hương sau 65 năm xây dựng và phát triển.


Trường THCS Hoàng Diệu ủng hộ
“Nhà khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thanh Lam


Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường THCS Hoàng Diệu cũng đã phát động trong cán bộ giáo viên quyên góp, ủng hộ “Nhà khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thanh Lam, học sinh lớp 6D4 của Trường với tổng số tiền 50 triệu đồng sau 2 lần phát động ủng hộ.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của thầy và trò Trường THCS Hoàng Diệu thi đua chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc và đặc biệt Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020).

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS