Ngày hội STEM quận Dương Kinh: Thu hút đông đảo thầy trò các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 23/3, tại Trường THCS Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh tổ chức Ngày hội STEM năm học 2022 – 2023. Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Trí Nhân, Phó Chủ tịch UBND quận, đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan cùng thầy trò các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Lãnh đạo quận tặng hoa các đơn vị tham gia Ngày hội STEM.

Giáo dục tích hợp STEM trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Những kiến thức và kỹ năng đó được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành, giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Đây là một xu thế giáo dục hiện đại, cũng là một cách giúp học sinh tiếp cận với cuộc cách mạng khoa học 4.0, đặc biệt giáo dục STEM giúp học sinh vận dụng kiến thức liên môn để sáng tạo ra những sản phẩm khoa học có tính ứng dụng cao.

Đồng chí Nguyễn Chí Linh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Dương Kinh nhấn mạnh đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng.

“Ngày hội STEM” của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Dương Kinh được thực hiện trong 01 ngày với hoạt động minh họa tiết dạy giáo dục STEM “Làm đồ chơi với ánh sáng” của trường Mầm non Hòa Nghĩa và “Chế tạo đèn kéo quân” của trường THCS Anh Dũng. Bên cạnh đó là hoạt động trưng bày, chấm điểm các sản phẩm giáo dục do thầy trò các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận làm ra.

Các sản phẩm do thầy trò các nhà trường thực hiện.

Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng, là dịp để các nhà trường các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thể hiện năng lực, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thông qua “Ngày hội STEM”, tạo động lực thúc đẩy toàn ngành Giáo dục – Đào tạo quận quyết tâm thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018, thực hiện thắng lợi các kế hoạch, mục tiêu chương trình chuyển đổi số trong ngành Giáo dục nói riêng, chuyển đổi số quận Dương Kinh nói chung.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn