Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 03/08/2020 13:02

Ngành Y tế nâng cao năng lực xét nghiệm đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo ngành Y tế thực địa kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế.

Đại diện lãnh đạo các Bệnh viện cho biết, đơn vị đã chủ động thực hiện nghiêm công tác phòng dịch với quyết tâm không để viện trở thành nơi lây nhiễm dịch COVID-19, thực hiện sàng lọc 24/7 đối với tất cả mọi người khi vào bệnh viện, đảm bảo mọi người đều phải mang khẩu trang, đo thân nhiệt, vệ sinh tay...; duy trì buồng cấp cứu sàng lọc tại khoa Cấp cứu của các bệnh viện, đảm bảo đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân cho tất cả nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác khám, chữa bệnh; bố trí ghế ngồi đảm bảo giãn cách cho người dân khi đến khám chữa bệnh…

Thăm hỏi động viên bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra trực tiếp công tác ứng phó phòng chống dịch tại các Khoa cấp cứu, Hồi sức tích cực, Thận nhân tạo của Bệnh viện Hữu  nghị Việt Tiệp cùng một số Khoa khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế… đồng thời động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch trong phục vụ khám chữa bệnh cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Chủ tịch yêu cầu ngành Y tế thành phố chỉ đạo các Bệnh viện khẩn trương bổ sung đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất và phương tiện để nâng cao năng lực xét nghiệm trong toàn ngành, đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-CoV-2 tại chỗ, phấn đấu xét nghiệm được hơn 1000 mẫu /ngày. Bên cạnh đó, đề nghị ngành Y tế sớm chủ động dự toán kinh phí để tăng cường thêm phương tiện máy móc, hóa chất phục vụ công tác xét nghiệm.

Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở người dân phải thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Qua công tác kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố cũng nhắc nhở một số trường hợp là sinh viên thực tập, người nhà bệnh nhân, xe ôm... ở khu vực xung quanh các Bệnh viện không thực hiện việc đeo khẩu trang y tế phòng dịch. Chủ tịch yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tích cực tuyên truyền, có các biện pháp để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, giảm tụ tập nơi công cộng để nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiệm quy định phòng chống dịch.

Minh Hảo

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn