Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 30/07/2020 18:25

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trực sẵn sàng chiến đấu các mục tiêu trên không khi có tình huống

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tặng Bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PKND giai đoạn qua.

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 30/7, Ban Chỉ đạo  Phòng không nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Chính phủ về phòng không nhân dân. Đồng chí Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó Tham mưu trưởng - Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân Quân khu 3; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương thành phố.

Thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân, 5 năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp luôn nhận thức đúng vị trí vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng lực lượng PKND trong khu vực phòng thủ; chú trọng xây dựng về chính trị, tư tưởng và tổ chức thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên mặt trận đối không. Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân thành phố đã tham mưu UBND thành phố tổ chức, chỉ đạo 17/17 Sở ngành thực hiện diễn tập bảo đảm khu vực phòng thủ có nội dung PKND; 15/15 quận, huyện, 217/217 xã, phường, thị trấn tổ chức diễn tập có nội dung đánh địch tiến công đường không ở các trạng thái sát với quyết tâm kế hoạch phòng thủ chiến đấu của địa phương đạt kết quả tốt…

Hiện, trên địa bàn thành phố đã thành lập được 235 tổ, đội vận chuyển đạn với quân số 3.760 người; 256 tổ, đội cứu thương với quân số 4.096 người; 291 tổ, đội cứu hoả, cứu sập với quân số 4.656 người. Các tổ đội này đã được huấn luyện để từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, hoạt động có hiệu quả nề nếp.

Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định, công tác PKND là một nội dung quan trọng trong thế trận quân sự khu vực phòng thủ, công tác quân sự, quốc phòng địa phương, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi các mục tiêu trên không khi có tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thành phố.

Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt công tác PKND theo Nghị định 74 của Chính phủ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trự sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập Phó Chủ tịch đề nghị Cơ quan Thường trực, cơ quan chuyên trách Ban Chỉ đạo phải luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo PKND Quân khu 3. Phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị chủ động tham mưu đề xuất giúp Ban Chỉ đạo PKND thành phố tổ chức thực hiện công tác PKND đúng, trúng, kịp thời, sát với điều kiện thực tế của đơn vị. Nâng cao tinh thần trách nhiệm về công tác PKND; tăng cường quản lý nhà nước về quốc phòng và các quy hoạch về PKND, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình phòng thủ cấp huyện; điều chỉnh bổ sung kịp thời các kế hoạch tác chiến, kế hoạch PKND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…Đồng thời, đổi mới phương pháp huấn luyện nâng cao chất lượng với huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, bám sát tình huống, phương án tác chiến, đối tượng tác chiến và địa bàn hoạt động.

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ giai đoạn 2015-2020.

Trâm Bầu

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn