Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 29/12/2020 02:32

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Khu Di tích Bạch Đằng Giang sẽ diễn ra từ 19h30 ngày 2/1/2021, truyền hình trực tiếp trên VTV1

(Haiphong.gov.vn) – Theo Kế hoạch, từ 19h30 ngày 2/1/2021, tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, huyện Thủy Nguyên, UBND thành phố tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Khu Di tích Bạch Đằng Giang và chương trình nghệ thuật “Hào khí Bạch Đằng Giang”.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và kênh THP Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ công bố và trao Quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia đối với Khu di tích Bạch Đằng Giang. Chương trình nghệ thuật “Hào khí Bạch Đằng Giang” sẽ diễn ra trong khoảng 65 phút do đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thực hiện.

Khu Di tích Bạch Đằng Giang. Ảnh: Đức Nghĩa

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao là cơ quan thường trực giúp việc Ban Tổ chức buổi lễ; UBND huyện Thủy Nguyên phối hợp với các Sở, ban, ngành, đơn vị tổ chức các hoạt động chuẩn bị và triển khai thực hiện các nội dung kế hoạch. Nguồn kinh phí thực hiện tổ chức các hoạt động của Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích do Khu Di tích Bạch Đằng Giang cân đối tổ chức, không sử dụng ngân sách.

Buổi lễ nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng dân tộc đã có công lớn trong các trận chiến trên sông Bạch Đằng; khẳng định tiềm năng và trí tuệ của con người Việt Nam; những giá trị nổi bật của các trận thắng trên sông Bạch Đằng đối với lịch sử Việt Nam và thế giới. Khơi dậy và nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giáo dục và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, truyền thống yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng của dân tộc ta trong thời kỳ đổi mới; tuyên truyền những giá trị khoa học, giá trị lịch sử, giá trị văn hóa của khu Di tích quốc gia Bạch Đằng Giang, từng bước nghiên cứu, bổ sung giá trị hướng tới trình đề nghị UNESCO công nhận quần thể di tích chiến thắng trên sông Bạch Đằng là di sản văn hóa thế giới. Bên cạnh đó, buổi lễ cũng nhằm tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hóa tiêu biểu, độc đáo của di tích quốc gia Bạch Đằng Giang và những tiềm năng của Hải Phòng, giới thiệu về một Hải Phòng với bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa đến du khách trong nước và quốc tế đang vươn mình mạnh mẽ hội nhập quốc tế.

Việc tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Khu Di tích Bạch Đằng Giang cũng sẽ giúp phát huy giá trị Khu Di tích, từ đó hình thành và nâng cấp các sản phẩm du lịch tại huyện Thủy Nguyên và kết nối các tua, tuyến trong thành phố nhằm tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa, mảnh đất và con người Hải Phòng.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS