Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 27/07/2021 12:11

Lãnh đạo thành phố kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại chợ đầu mối rau củ quả Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, sáng 27/7, các tiểu thương tại chợ đầu mối rau củ quả Hải Phòng (nằm trên địa bàn quận Hồng Bàng) được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trực tiếp kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm, đồng chí Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố cho biết: trong giai đoạn hiện nay dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, chiến lược của thành phố là chặn đứng dịch. Việc thứ nhất thành phố đã triển khai là không cho dịch xâm nhập vào thành phố, việc thứ hai là khởi động lại 2.500 chốt để kiểm soát trường hợp người đi từ ngoài lọt qua chốt vào bên trong, việc thứ ba quan trọng hơn nữa là phát hiện người mắc bệnh sớm. Chu kì của biến thể Delta là 2 ngày/lần, nếu chậm 2 ngày là chúng ta phải đuổi theo nó, do vậy chúng ta cần chủ động xét nghiệm.

Thành phố lựa chọn đối tượng có nguy cơ cao, khả năng phát tán mạnh, ở những nơi tụ tập đông người và những nơi có giao lưu lớn như chợ đầu mối, trung bình một buổi sáng có khoảng hơn 200 đến 300 xe về giao hàng, đây là nguy cơ mang dịch vào thành phố. Bên cạnh đó, thành phố cũng thực hiện xét nghiệm với người làm việc tại các trung tâm thương mại lớn, những nhóm ảnh hưởng đến người dân như những người làm việc ở bộ phận một cửa, bộ phận hành chính, những khu đông người khác.

Đồng chí Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc xét nghiệm sàng lọc

Đồng chí nhấn mạnh, bài học của Hải Phòng rút ra sau nhiều đợt dịch là chủ động xét nghiệm, từ đó phát hiện sớm các ca bệnh, “bóc” được F0 ra trước, kịp thời khoanh vùng và chặn được dịch. Chính vì như vậy Hải Phòng tới thời điểm hiện nay đang tiến hành nâng công suất xét nghiệm lên từ 60.000 mẫu lên 100.000 mẫu trên ngày khi đầy đủ các thiết bị. Nếu với phương án như thế, thực hiện các mẫu gộp từ 10-15 mẫu thì chúng ta sẽ “quét” rất nhanh các đối tượng này. Khi “quét” xong rồi thì đối với những khu vực nhạy cảm chúng ta sẽ làm lại khoảng 7 ngày/lần, như vậy chúng ta có thể chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Hồng Nhung – Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS